- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho, rang nhiều cũng chán, làm thịt lợn chua ngọt "đổi gió" lại tốn cơm bất ngờ
Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi cách chế biến thịt lợn để cả nhà thích thú hơn với bữa cơm ngày hè nhé!
Chuẩn bị:
- 200g nạc vai
- 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 quả ớt chuông vàng
- 1/2 quả dứa
- 1 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối để ướp thịt, 1 muỗng cà phê muối để làm nước sốt, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh giấm trắng, 3 muỗng canh sốt cà chua
- Tinh bột vừa đủ, dầu ăn vừa đủ
Cách làm:
Dứa nạo riêng phần lõi, thái miếng vừa để sốt chua ngọt cùng thịt. Ớt chuông các loại rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thịt lợn thái vuông nhỏ (hình cube).
Cho một muỗng cà phê muối vào ướp thịt trong 10 phút.
Cho tinh bột với lượng vừa đủ vào trộn cùng thịt để chúng bám đều vào thịt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên làm hai lần để bề mặt thịt giòn đều là được. Vớt thịt ra, chờ làm sốt chua ngọt.
Pha nước sốt chua ngọt: Cho tương cà, giấm trắng, nước tương, đường, muối, nước vào trong một bát, khuấy đều.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, rồi cho các loại ớt, dứa vào xào thơm. Đổ nước sốt cà chua vào, thêm một ít tinh bột hòa nước vào để tạo độ sệt cho sốt.
Cuối cùng, thêm thịt vào, đun nhỏ lửa cho đến khi sốt chua ngọt ngấm vào thịt và nó sệt lại thì cho thịt ra đĩa dùng với cơm trắng.
Tận dụng vỏ dứa để trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp19 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.