- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy
Món ăn này hiện đang là "trào lưu" được nhiều người gọi khi đến các quán đồ nướng bình dân ở Hàn Quốc.
Món ăn này hiện đang là "trào lưu" được nhiều người gọi khi đến các quán đồ nướng bình dân ở Hàn Quốc.
Khi đến các cửa hàng thịt nướng bình dân tại Hàn Quốc, bạn sẽ thấy trên menu xuất hiện một cái tên rất lạ là 암소 간. Đây thực ra là gan bò, nhưng không phải được nướng hay xào chín như thông thường mà thực khách sẽ ăn ngay khi còn tươi. Với kiểu thưởng thức kì dị như thế, món gan bò sống này đã góp mặt vào danh sách những đặc sản làm người ta "rợn người" ở xứ sở kim chi.
Phần gan đỏ thẫm, ẩm mềm sẽ được cắt thành những miếng vuông nhìn như thạch. Chỉ cần cho thêm chén nước chấm, rắc chút mè là bạn đã có thể sẵn sàng thưởng thức rồi đấy. Người Hàn còn gọi vui đây là pudding máu bởi hình dáng và hương vị của chúng làm người ta liên tưởng đến món tráng miệng này.
Nghe thôi cũng đủ làm người ta bỏ chạy rồi đúng không? Có ai mà can đảm nuốt những miếng gan bóng bẫy, còn dính đầy máu như thế nhỉ?
Người Hàn cho rằng kết cấu dẻo dai, sền sệt của gan bò sống trong cứ như một kiểu thạch rau câu. Khi cắn vào, làn nước ứa ra trong miệng rồi trôi tuột ngay vào cổ họng tạo nên cảm giác sảng khoái lạ lẫm.
Tuy nhiên vẫn có một số người sợ sệt và cho rằng món ăn vẫn còn nguyên mùi tanh của máu. Sau khi nuốt xuống vị máu vẫn còn trong miệng ai không quen sẽ rất khó chịu.
Ăn cùng với món này thường sẽ là những miếng lá sách xắt nhỏ. Độ dai giòn, sần sật của chúng phần nào làm giảm đi mùi vị đáng sợ của gan bò. "Cặp bài trùng" này đã kết hợp cùng nhau tạo nên một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị, làm người ta nhớ mãi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp23 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.