- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy
Món ăn này hiện đang là "trào lưu" được nhiều người gọi khi đến các quán đồ nướng bình dân ở Hàn Quốc.
Món ăn này hiện đang là "trào lưu" được nhiều người gọi khi đến các quán đồ nướng bình dân ở Hàn Quốc.
Khi đến các cửa hàng thịt nướng bình dân tại Hàn Quốc, bạn sẽ thấy trên menu xuất hiện một cái tên rất lạ là 암소 간. Đây thực ra là gan bò, nhưng không phải được nướng hay xào chín như thông thường mà thực khách sẽ ăn ngay khi còn tươi. Với kiểu thưởng thức kì dị như thế, món gan bò sống này đã góp mặt vào danh sách những đặc sản làm người ta "rợn người" ở xứ sở kim chi.
Phần gan đỏ thẫm, ẩm mềm sẽ được cắt thành những miếng vuông nhìn như thạch. Chỉ cần cho thêm chén nước chấm, rắc chút mè là bạn đã có thể sẵn sàng thưởng thức rồi đấy. Người Hàn còn gọi vui đây là pudding máu bởi hình dáng và hương vị của chúng làm người ta liên tưởng đến món tráng miệng này.
Nghe thôi cũng đủ làm người ta bỏ chạy rồi đúng không? Có ai mà can đảm nuốt những miếng gan bóng bẫy, còn dính đầy máu như thế nhỉ?
Người Hàn cho rằng kết cấu dẻo dai, sền sệt của gan bò sống trong cứ như một kiểu thạch rau câu. Khi cắn vào, làn nước ứa ra trong miệng rồi trôi tuột ngay vào cổ họng tạo nên cảm giác sảng khoái lạ lẫm.
Tuy nhiên vẫn có một số người sợ sệt và cho rằng món ăn vẫn còn nguyên mùi tanh của máu. Sau khi nuốt xuống vị máu vẫn còn trong miệng ai không quen sẽ rất khó chịu.
Ăn cùng với món này thường sẽ là những miếng lá sách xắt nhỏ. Độ dai giòn, sần sật của chúng phần nào làm giảm đi mùi vị đáng sợ của gan bò. "Cặp bài trùng" này đã kết hợp cùng nhau tạo nên một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị, làm người ta nhớ mãi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.