- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh nổi tiếng nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon được New York Times bình chọn
Bánh phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ làm không khí trên bàn ăn của bạn ấm cúng hơn bao giờ hết.
Bánh phô mai nướng là món bánh tráng miệng cực dễ làm mà hương vị thơm ngon. Chẳng thế mà tạp chí New York Times công bố công thức món bánh này được chia sẻ nhiều nhất. Chúng được nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản và tiện dụng. Bạn có thể thử trổ tài cho những người mình yêu thương nếm thử vị bánh thơm ngậy này nhé.
Cách làm bánh phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần thiết
Nguyên liệu cho lớp vỏ:
Bánh quy giòn Graham hoặc vụn bánh quy nghiền sẵn
Đường, muối, bơ nhạt
Nguyên liệu với cốt bánh phô mai
Phô mai kem để ở nhiệt độ phòng - khoảng 700g
Đường, 2 muỗng vani
Trứng gà - 4 quả để ở nhiệt độ phòng
Muối nửa thìa
Sữa đặc - 400ml
Kem chua (sour cream) - 300ml
Bột mì đa dụng - 3 thìa
Cách thực hiện
Bước 1: Làm phần vỏ bánh
Để bắt đầu, bạn cần khuôn có thể tháo rời đế (khuôn ring) để dễ dàng lấy bánh ra mà không bị vỡ. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C.
Bọc khuôn bằng giấy nhôm, phủ kín mặt dưới của khuôn.
Trong một bát tô, cho vào vụn bánh quy, bơ nhạt đã chảy, đường và muối.
Trộn đều thành hỗn hợp.
Đổ phần hỗn hợp vụn bánh quy vào đáy khuôn. Nướng lớp vỏ này trong khoảng 10 phút. Lấy khuôn ra khỏi nồi chiên không dầu, để nghỉ.
Lúc này, giảm nhiệt xuống còn 160 độ C.
Bước 2: Làm cốt bánh phô mai
Bạn có thể trộn bằng tay, dùng máy trộn hoặc máy đánh trứng để tạo ra hỗn hợp mịn nhuyễn nhất. Cho vào máy trộn: phô mai kem, sữa đặc và bột mì. Khi hỗn hợp trộn được khoảng 1 phút thì thêm vani, muối đánh tiếp. Công đoạn này có thể thêm nước cốt chanh và xíu vỏ chanh bào để tạo mùi thơm.
Thêm lần lượt 4 quả trứng vào, trộn ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn đều. Cho kem chua vào. Đảm bảo hỗn hợp đều nhưng không cần quá kỹ như các công đoạn trên.
Đổ hỗn hợp kem vừa trộn lên phần vỏ bánh đang để nghỉ.
Bước 3: Nướng bánh
Đặt khuôn bánh vào một khay nhôm lớn. Đổ nước sôi vào khay cho đến khi gần ngập mặt khay. Khi làm vậy, nhiệt độ và hơi nước sẽ giữ cho bánh phô mai chín đều, mềm mịn, không bị khô và nứt.
Nướng bánh trong khoảng 1 giờ. Bánh chín không bị lỏng, khi lắc có cảm giác 'núng nính'. Lấy bánh ra khỏi khay và để nguội. Sau đó, chuyển bánh phô mai vào tủ lạnh để làm mát ít nhất 6 giờ.
Vì dùng nồi chiên không dầu nên dùng khuôn nhỏ phù hợp với dung tích của nồi. Khi dùng lò nướng, bạn có thể dùng khuôn nướng to với kích thước bánh to hơn.
Bước 4: Thưởng thức
Cắt bánh thành miếng.
Có thể phết lên trên một lớp mứt, trái cây nghiền như anh đào, việt quất,... để tăng thêm hương vị.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh phô mai nướng này nhé!
Theo ttvn.toquoc
-
Vào bếp18 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp23 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!