- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh nổi tiếng nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon được New York Times bình chọn
Bánh phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ làm không khí trên bàn ăn của bạn ấm cúng hơn bao giờ hết.
Bánh phô mai nướng là món bánh tráng miệng cực dễ làm mà hương vị thơm ngon. Chẳng thế mà tạp chí New York Times công bố công thức món bánh này được chia sẻ nhiều nhất. Chúng được nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản và tiện dụng. Bạn có thể thử trổ tài cho những người mình yêu thương nếm thử vị bánh thơm ngậy này nhé.
Cách làm bánh phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần thiết
Nguyên liệu cho lớp vỏ:
Bánh quy giòn Graham hoặc vụn bánh quy nghiền sẵn
Đường, muối, bơ nhạt
Nguyên liệu với cốt bánh phô mai
Phô mai kem để ở nhiệt độ phòng - khoảng 700g
Đường, 2 muỗng vani
Trứng gà - 4 quả để ở nhiệt độ phòng
Muối nửa thìa
Sữa đặc - 400ml
Kem chua (sour cream) - 300ml
Bột mì đa dụng - 3 thìa
Cách thực hiện
Bước 1: Làm phần vỏ bánh
Để bắt đầu, bạn cần khuôn có thể tháo rời đế (khuôn ring) để dễ dàng lấy bánh ra mà không bị vỡ. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C.
Bọc khuôn bằng giấy nhôm, phủ kín mặt dưới của khuôn.
Trong một bát tô, cho vào vụn bánh quy, bơ nhạt đã chảy, đường và muối.
Trộn đều thành hỗn hợp.
Đổ phần hỗn hợp vụn bánh quy vào đáy khuôn. Nướng lớp vỏ này trong khoảng 10 phút. Lấy khuôn ra khỏi nồi chiên không dầu, để nghỉ.
Lúc này, giảm nhiệt xuống còn 160 độ C.
Bước 2: Làm cốt bánh phô mai
Bạn có thể trộn bằng tay, dùng máy trộn hoặc máy đánh trứng để tạo ra hỗn hợp mịn nhuyễn nhất. Cho vào máy trộn: phô mai kem, sữa đặc và bột mì. Khi hỗn hợp trộn được khoảng 1 phút thì thêm vani, muối đánh tiếp. Công đoạn này có thể thêm nước cốt chanh và xíu vỏ chanh bào để tạo mùi thơm.
Thêm lần lượt 4 quả trứng vào, trộn ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn đều. Cho kem chua vào. Đảm bảo hỗn hợp đều nhưng không cần quá kỹ như các công đoạn trên.
Đổ hỗn hợp kem vừa trộn lên phần vỏ bánh đang để nghỉ.
Bước 3: Nướng bánh
Đặt khuôn bánh vào một khay nhôm lớn. Đổ nước sôi vào khay cho đến khi gần ngập mặt khay. Khi làm vậy, nhiệt độ và hơi nước sẽ giữ cho bánh phô mai chín đều, mềm mịn, không bị khô và nứt.
Nướng bánh trong khoảng 1 giờ. Bánh chín không bị lỏng, khi lắc có cảm giác 'núng nính'. Lấy bánh ra khỏi khay và để nguội. Sau đó, chuyển bánh phô mai vào tủ lạnh để làm mát ít nhất 6 giờ.
Vì dùng nồi chiên không dầu nên dùng khuôn nhỏ phù hợp với dung tích của nồi. Khi dùng lò nướng, bạn có thể dùng khuôn nướng to với kích thước bánh to hơn.
Bước 4: Thưởng thức
Cắt bánh thành miếng.
Có thể phết lên trên một lớp mứt, trái cây nghiền như anh đào, việt quất,... để tăng thêm hương vị.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh phô mai nướng này nhé!
Theo ttvn.toquoc
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.