- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món nước này chỉ 15k mà nhiều tác dụng bất ngờ, nên làm thường xuyên cho cả nhà
Nước rau má đậu xanh bạn có thể mua hay tự làm rất dễ dàng mà lại có tác dụng tăng đề kháng, tiêu viêm giảm đau. Dưới đây là cách làm món nước này.
Nước rau má đậu xanh bạn có thể mua hay tự làm rất dễ dàng mà lại có tác dụng tăng đề kháng, tiêu viêm giảm đau. Dưới đây là cách làm món nước này.
Nguyên liệu làm nước rau má đậu xanh:
300g rau má ruộng lá nhỏ
100g đậu xanh cà vỏ
1 lít nước đun sôi để nguội
100g đường phèn
1/3 thìa cà phê muối
Cách làm
- Rau má mua về nhặt bỏ lá hư và ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa lại nước thường. Vớt ra rổ để ráo.
- Chia rau má thành 3 phần, mỗi lần xay khoảng 100g rau má và 350ml nước, khi thấy rau má đã nhỏ mịn bạn lọc nước rau má qua rây hoặc tấm vải mùng để loại bỏ cặn rau má, lần lượt làm cho đến hết.
- Dùng 1/2 lượng đường cho vào nước rau má, muốn ngọt bạn cho thêm đường nhé!
- Đậu xanh cà vỏ rửa qua nước lạnh, ngâm nước ấm 30' cho mềm.
- Bạn cho vào nồi 500ml nước lạnh, cho phần đậu đã ngâm và ít muối vào đun lửa vừa cho đến khi đậu mềm, kiểm tra độ đặc loãng của đậu tùy ý, muốn loãng bạn cho thêm nước, muốn đặc bạn giữ nguyên và cho hết phần đường còn lại, cho vào cối xay xay nhuyễn, nếu không bạn cũng có thể dùng lồng phới, đánh nhuyễn đậu nhé!
Trình bày
Bạn cho phần đậu xanh vào ly trước, sau đó cho nước rau má và đá vào rồi thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể cho đậu xanh và nước rau má vào cối xay, xay cho đều rồi uống cũng ngon lắm nhé!
Chúc các bạn thành công với đồ uống này!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.