- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt sốt nước tương này làm chưa tới 20 phút là xong mà vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân xuất sắc
Ức gà làm theo cách này không hề khô bở mà mềm thơm lắm luôn, chị em nhớ thử nha.
- Mật ong kết hợp với loại quả này, uống 3 lần một tuần giúp giải độc và trắng da, 40 tuổi nhìn chỉ như hơn 20
- Chị em học cách nấu chè bắp đậu xanh đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức
- 5 loại sinh tố này là "thần dược" là phẳng nếp nhăn, chống lão hóa: Chị em uống hàng ngày thì lúc nào cũng xuân sắc như gái đôi mươi
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Ướp ức gà
3.Om ức gà với sốt nước tương
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ức gà 300gr
2. Rau củ 1-2 củ tỏi, 1-2 nhánh hành lá
3. Gia vị Nước tương, dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm, mật ong
4. Sữa tươi không đường 220ml (1 gói)Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý thêm cho bạn một cách chế biến ức gà thành món ăn ngon xuất sắc. Thịt không hề khô hay bở chút nào, ai ăn cũng mê luôn!
Thịt ức gà sốt nước tương nè
Cách làm ức gà sốt nước tương
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 1-2 củ tỏi, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Với ức gà, bạn rửa sạch 300gr ức gà với nước. Sau đó, ngâm ức gà trong sữa tươi không đường trong khoảng 6-8 phút rồi tráng lại một lần nữa. Bạn dùng khăn giấy thấm hết nước trên miếng ức gà rồi dùng dao khía 1 mặt thịt thành những hình trám nhỏ.
Khía ức gà vậy nè
2. Ướp ức gà
Bạn cho ức gà vào bát cùng phần tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 1/2 thìa canh hạt tiêu xay. Thoa đều gia vị và ướp khoảng 5-7 phút nha.
Ướp ức gà với các loại gia vị
3. Om ức gà với sốt nước tương
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả miếng ức gà cùng phần nước ướp vào. Đậy vung và om ức gà khoảng 5-7 phút trên lửa nhỏ.
Xong rồi đó!
Cuối cùng bạn cho ức gà ra đĩa và cắt thành miếng nhỏ, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ức gà sốt nước tương rồi đấy. Chế biến thế này, thịt ức gà sẽ mềm, không bị khô vì đã ngâm với sữa tươi không đường. Kết hợp cùng sốt nước tương đậm đà nên đảm bảo từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng khen.
Nếu đang muốn tăng cơ, giảm mỡ trong cơ thể, chị em nhớ ăn ức gà 3-4 bữa/tuần nha.
Có thể bạn chưa biết: Theo Livestrong, ức gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Một khẩu phần với 85gr ức gà không chứa da và xương chỉ chứa khoảng 102 calo. Ngoài ra, ức gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng thèm ăn vặt.
Một nghiên cứu năm 2013 về béo phì cho thấy protein trong ức gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng, đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.
Lưu ý khi chế biến ức gà: Bạn nên bỏ da gà vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6gr chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách chế biến ức gà thành món ngon mỗi ngày vừa ngon vừa bổ.
Chúc chị em thành công với cách làm ức gà sốt nước tương này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.