- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt sốt nước tương này làm chưa tới 20 phút là xong mà vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân xuất sắc
Ức gà làm theo cách này không hề khô bở mà mềm thơm lắm luôn, chị em nhớ thử nha.
- Mật ong kết hợp với loại quả này, uống 3 lần một tuần giúp giải độc và trắng da, 40 tuổi nhìn chỉ như hơn 20
- Chị em học cách nấu chè bắp đậu xanh đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức
- 5 loại sinh tố này là "thần dược" là phẳng nếp nhăn, chống lão hóa: Chị em uống hàng ngày thì lúc nào cũng xuân sắc như gái đôi mươi
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Ướp ức gà
3.Om ức gà với sốt nước tương
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ức gà 300gr
2. Rau củ 1-2 củ tỏi, 1-2 nhánh hành lá
3. Gia vị Nước tương, dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm, mật ong
4. Sữa tươi không đường 220ml (1 gói)Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý thêm cho bạn một cách chế biến ức gà thành món ăn ngon xuất sắc. Thịt không hề khô hay bở chút nào, ai ăn cũng mê luôn!
Thịt ức gà sốt nước tương nè
Cách làm ức gà sốt nước tương
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 1-2 củ tỏi, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Với ức gà, bạn rửa sạch 300gr ức gà với nước. Sau đó, ngâm ức gà trong sữa tươi không đường trong khoảng 6-8 phút rồi tráng lại một lần nữa. Bạn dùng khăn giấy thấm hết nước trên miếng ức gà rồi dùng dao khía 1 mặt thịt thành những hình trám nhỏ.
Khía ức gà vậy nè
2. Ướp ức gà
Bạn cho ức gà vào bát cùng phần tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 1/2 thìa canh hạt tiêu xay. Thoa đều gia vị và ướp khoảng 5-7 phút nha.
Ướp ức gà với các loại gia vị
3. Om ức gà với sốt nước tương
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả miếng ức gà cùng phần nước ướp vào. Đậy vung và om ức gà khoảng 5-7 phút trên lửa nhỏ.
Xong rồi đó!
Cuối cùng bạn cho ức gà ra đĩa và cắt thành miếng nhỏ, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ức gà sốt nước tương rồi đấy. Chế biến thế này, thịt ức gà sẽ mềm, không bị khô vì đã ngâm với sữa tươi không đường. Kết hợp cùng sốt nước tương đậm đà nên đảm bảo từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng khen.
Nếu đang muốn tăng cơ, giảm mỡ trong cơ thể, chị em nhớ ăn ức gà 3-4 bữa/tuần nha.
Có thể bạn chưa biết: Theo Livestrong, ức gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Một khẩu phần với 85gr ức gà không chứa da và xương chỉ chứa khoảng 102 calo. Ngoài ra, ức gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng thèm ăn vặt.
Một nghiên cứu năm 2013 về béo phì cho thấy protein trong ức gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng, đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.
Lưu ý khi chế biến ức gà: Bạn nên bỏ da gà vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6gr chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách chế biến ức gà thành món ngon mỗi ngày vừa ngon vừa bổ.
Chúc chị em thành công với cách làm ức gà sốt nước tương này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.