- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một món bánh làm chưa tới 5 phút là xong mà vừa ngon vừa healthy: Ăn cả ngày không lo tăng cân!
Bánh chuối yến mạch vị cà phê này làm cực dễ, ăn sáng thì tuyệt luôn nha.
Món bánh chuối yến mạch vị cà phê mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ hợp để làm món ăn sáng, mà ăn bữa xế hay lót dạ trước khi đi tập gym cũng rất "okela" luôn nha.
Bánh chuối yến mạch vị cà phê nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh chuối yến mạch vị cà phê
1. Yến mạch: 50gr
2. Chuối chín: 1 quả
3. Sữa chua không đường: 1 hộp
4. Cà phê hòa tan (loại đen, không đường, không sữa): 1 gói
5. Bột baking soda: 1/2 thìa cà phê
6. Các loại hạt (không bắt buộc): Số lượng tùy thích
Cách làm bánh chuối yến mạch vị cà phê
- Bước 1: Xay chuối và yến mạch
Bạn cho vào máy xay 50gr yến mạch, 1 quả chuối chín đã bóc vỏ, 1 hộp sữa chua không đường, 1 gói cà phê đen hòa tan. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp nha.
Xay yến mạch với chuối, sữa chua, bột cà phê đen
Tiếp theo, bạn thêm vào hỗn hợp yến mạch - chuối vừa xay 1/2 thìa cà phê bột baking soda và trộn đều.
Bột baking soda sẽ giúp bánh phồng, nở hơn nhiều sau khi nướng đấy
- Bước 2: Nướng bánh chuối, yến mạch vị cà phê
Bạn cho hỗn hợp chuối - yến mạch ở bước 1 vào cốc giấy hoặc cốc sứ và nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút. Đừng quên làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng khoảng 3-5 phút trước khi cho bánh vào nướng nha.
Xong rồi nè!
Chị em thấy đấy, bánh chuối yến mạch vị cà phê này làm cực đơn giản. Bánh mềm xốp, có vị ngọt tự nhiên của chuối và thơm mùi cà phê nữa nên ăn rất mê luôn nha. Bạn có thể làm 1 mẻ bánh lớn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn trong 1-2 ngày cũng được.
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, 0gr đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5gr chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa dễ làm, vừa ngon bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối yến mạch vị cà phê để bổ sung thêm thực đơn món ngon mỗi ngày nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.