- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày mai là Lễ Phật đản, chị em tham khảo ngay mâm cơm chay giản dị mà ngon này thôi!
Mâm cơm chay 2 món nhưng vừa ngon vừa đẹp, không cần phải quá khéo léo mới có thể nấu được.
Thực đơn chay có các món:
Canh bí đỏ nấu nấm rơm
Nấm mối kho sả ớt
Rau sống
Tráng miệng: chôm chôm
~ ~ ~ ~ ~
Canh bí đỏ nấu nấm rơm
Nguyên liệu: 150g nấm rơm, 300g bí đỏ, ngò rí, ngò gai, muối hồng, bột ngọt (tuỳ sở thích)
Cách chế biến:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng. Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, sau đó rửa lại lần nữa cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước, cho bí đỏ vào nấu chín. Thêm nấm vào nấu tầm 5 - 10 phút rồi nêm lại cho vừa khẩu vị. Thả ngò rí, ngò gai vào cho thơm ngon và múc canh ra tô.
~ ~ ~ ~ ~
Nấm mối kho sả ớt
Nguyên liệu: 300g nấm mối, 5 cây sả, 1 muỗng cafe ớt, 3 muỗng xì dầu, 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cafe đường, 2 củ tỏi cô đơn (hoặc boa rô ), lá ngò rí.
Cách chế biến:
Nấm ngâm nước muối pha loãng để 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Sả cắt miếng bằm nhỏ. Ớt có thể dùng ớt sừng, ớt bột (tuỳ thích).
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo cho sả ớt vào đảo đều. Thêm nấm, xì dầu, đường đảo đều, nấu sôi lên vớt bọt nếu có. Nấu tầm 15 phút nấm đã thấm và chín. Lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình nhé! Múc nấm ra đĩa, trang trí ít lá ngò.
~ ~ ~ ~ ~
Rau sống ăn kèm
~ ~ ~ ~ ~
Tráng miệng: Chôm chôm
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn chay 2 món giản dị mà ngon này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.