- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối hai món chay đơn giản dễ làm cho ngày lễ Phật Đản, bận mấy cũng có thể vào bếp trổ tài
Nếu bạn là một tín đồ ăn chay thì đừng bỏ qua thực đơn cơm tối với hai món chay đơn giản dưới đây nhé. Món ăn tuy thanh đạm nhưng rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
- Chưa đầy 20 phút vào bếp, có món bún trộn này đi làm ăn trưa mà sau 2 tuần tôi giảm cả 3kg
- Làm dâu hào môn Phanh Lee vẫn đích thân vào bếp nấu ăn, xem ra ngày càng đảm đang lại chịu khó bày biện đẹp mắt
- Cuối tháng mà muốn ăn sang, phải ghim ngay cách "hô biến" bánh gạo thành miếng pizza vừa ngon vừa tiết kiệm
CÁC BƯỚC LÀM
1.Đậu phụ sốt cay
2.Bông cải xanh xào ngô bao tử
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu phụ 500g
2. Bông cải xanh 250g
3. Ngô bao tử 100g
4. Ớt xanh 1 trái
5. Gia vị: 30g tương ớt, 4g muối, 1 cây hành lá, 1 củ tỏi, 4 trái ớt khô, bột năng, hạt nêm vị gà, hạt tiêu, dầu ăn
1. Đậu phụ sốt cay
Đậu phụ cắt thành khối vuông vừa ăn. Hành lá thái nhỏ, ớt và tỏi băm nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tương ớt và một bát tô nước sôi vào đảo đều. Đun thêm 2 phút. Thêm đậu phụ và ớt khô vào lắc đều hoặc đảo nhẹ tay.
Cho lượng bột năng thích hợp vào bát, thêm 120ml nước lọc vào khuấy đều sau đó đổ nước bột năng vào chảo đậu phụ. Đun cho xốt sánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng đậu phụ béo ngậy quyện với nước xốt cay ngọt đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản quen thuộc tạo nên một món ăn chay ngon miệng đưa cơm.
2. Bông cải xanh xào ngô bao tử
Rửa sạch bông cải xanh sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Ớt xanh bỏ hạt rồi thái miếng vừa ăn. Ngô bao tử rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, thêm vài giọt dầu ăn và 2g muối vào sau đó thêm ngô bao tử và súp lơ xanh vào chần trong khoảng 2 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh. Đổ một ít dầu ăn trong chảo, láng đều mặt chảo sau đó thêm ớt xanh vào xào trong khoảng 1 phút.
Đổ súp lơ và ngô bao tử vào đảo đều, nêm muối, bột nêm vị gà và hạt tiêu vào cho vừa ăn. Đảo đều và xào trong 2 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Một đĩa rau bông cải xanh xào ngô bao tử với màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Món ăn có vị giòn ngọt ngon miệng, giàu dinh dưỡng đồng thời lại rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu mỡ, giữ gìn vóc dáng.
Để làm thực đơn cơm tối trên đây bạn sẽ chỉ mất tối đa 30 phút chế biến với chi phí tối đa khoảng 45.000 đồng mà thôi.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.