- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn trẻ trung và dồi dào sức sống, chị em nên bổ sung 2 nguyên liệu này vào bữa ăn sáng
Sáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
Bắt đầu ngày mới với bữa ăn sáng đa dạng và ngon miệng không những giúp bạn tràn đầy năng lượng mà còn là bí quyết để có một tinh thần sảng khoái, sẵn sàng cho mọi hoạt động. Trong vô vàn lựa chọn từ cháo, miến, mì cho đến các loại bánh, các món cơm vẫn luôn chiếm được cảm tình của đông đảo mọi người bởi sự tiện lợi và ngon miệng. Đặc biệt, trong những ngày mùa xuân tươi đẹp, một gợi ý không thể hoàn hảo hơn cho bữa sáng chính là món cơm 2 trong 1 - cơm tôm tỏi và rau cải bó xôi - một sự kết hợp tinh tế, thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà lại vô cùng dễ chuẩn bị.
Công thức cơm tôm tỏi và rau cải bó xôi không chỉ đơn giản trong cách thực hiện mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao với hai nguyên liệu chính là tôm và rau cải bó xôi. Tôm không chỉ thơm ngon, giàu protein mà còn cung cấp canxi, tốt cho xương và răng; trong khi rau cải bó xôi giàu vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Cách làm món cơm này vừa đơn giản vừa nhanh chóng, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của những người bận rộn nhưng không muốn bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Món cơm tôm tỏi và rau cải bó xôi không những tạo nên hương vị độc đáo mà còn là nguồn cảm hứng cho một ngày mới tràn đầy sức sống và hạnh phúc. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt mà món ăn này mang lại, đảm bảo bạn sẽ muốn thêm vào thực đơn hàng ngày của mình!
Hướng dẫn làm cơm tôm tỏi và rau cải bó xôi
Nguyên liệu cần thiết làm cơm tôm tỏi
- 1 bát cơm trắng để nguội, 80g tôm, 100g rau cải bó xôi, 15g tỏi, 5g vừng rang chín (tùy sở thích bạn có thể chọn vừng đen hoặc vừng trắng)
- Gia vị: 2g muối, 2 gam đường, 2 thìa dầu ăn.
Cách thực hiện cơm tôm tỏi
Bước 1: Rau cải bó xôi nhặt bỏ gốc và đoạn cọng già, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Có thể chần qua nước nóng một chút. Cho cải bó xôi vào máy xay, xay nhuyễn. Ở bước này, bạn có thể dùng rau cải bó xôi non, còn lựa chọn khác có thể sử dụng nguyên phần lá, phần cọng già nên bỏ để tránh xơ. Đặt cải bó xôi xay nhuyễn sang một bên.
Bước 2: Tôm bỏ vỏ đầu và chỉ đen. Cho vào ướp cùng muối, đường, tỏi băm, thêm chút tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đổ cơm trắng vào đảo đều khoảng 2 phút cho săn. Sau đó, đổ phần cải bó xôi xay nhuyễn vào trộn đều để chúng bám đều vào hạt gạo, tạo nên màu xanh đẹp mắt. Khi nào cơm đạt được độ săn ưng ý thì nêm chút muối và đổ hạt vừng đã rang chín vào, đảo đều lần nữa và để sang bên.
Bước 4: Phần tôm tỏi có thể hấp chín hoặc cho vào chảo xào săn lại tùy theo sở thích bạn muốn ăn tôm theo kiểu nào. Dùng khuôn và nén cơm theo hình mà bạn thích. Sau đó, đặt các miếng tôm lên trên phần cơm là đã hoàn thành món cơm 2 trong 1 rồi. Món cơm tôm tỏi này nên ăn lúc ấm nóng sẽ ngon hơn và tôm không bị tanh.
.
Lời nhắn: Nếu bạn không muốn sử dụng tỏi trong bữa ăn sáng của mình, bạn có thể dùng dầu mè để ướp với tôm, chúng sẽ mang lại mùi thơm dễ chịu hơn.
Chúc bạn thực hiện bữa ăn sáng với cơm tôm tỏi thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.