- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có nồi chiên không dầu lại còn đang mùa mận rẻ thì hãy làm món này để dành ăn dần nhé các chị
Mứt mận dẻo dẻo có vị chua ngọt vừa phải lại thêm vị gừng hơi cay cay đảm bảo ai rồi cũng sẽ thích mê.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế mận
2.Sên mận
3.Xào mận
4.Sấy mận bằng nồi chiên không dầu
5.Phơi khô mận
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mận hậu 1kg
2. Đường 400g
3. Gừng thái nhỏ 1 củ nhỏ
Mận hậu đang vào chính vụ, vì thế đây là thời điểm thích hợp để các chị em làm những món ngon từ mận. Mứt mận chính là một món ngon mà chúng ta không thể bỏ qua các chị em ạ. Hãy cùng học cách làm mứt mận bằng nồi chiên không dầu của tác giả Liên Phạm nhé!
Cách làm mứt mận bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế mận
Mận mua về rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Chuẩn bị một âu nước muối pha loãng, khứa mận và ngâm trong nước muối khoảng 30 phút. Sau đó cho đường vào ngâm thêm ít nhất 5 tiếng đồng hồ.
2. Sên mận
Cho hỗn hợp mận vào chảo và sên cho đến khi mận chuyển màu hơi sẫm. Cho mận ra ngoài và giữ lại phần nước trong chảo để làm siro mận.
3. Xào mận
Gừng thái nhỏ hoặc giã nhỏ. Cho gừng vào cùng với mận và đảo trên bếp tầm 5 phút.
4. Sấy mận bằng nồi chiên không dầu
Cho mận vào nồi chiên không dầu và sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 60 phút. Đảo mận khoảng 2 lần trong lúc sấy để mận được sấy đều.
5. Phơi khô mận
Sau đó, để mận qua đêm cho thật khô. Nếu trời nắng bạn có thể đem mận ra phơi nắng.
Mứt mận dẻo dẻo có vị chua ngọt vừa phải lại thêm vị gừng hơi cay cay đảm bảo ai rồi cũng sẽ thích mê. Với phần siro mận các chị em chỉ cần hòa cùng đá bào thêm vài giọt chanh là đã có món đồ uống giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè.
Chúc các chị em thành công với cách làm mứt mận thơm ngon bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Ăn mận giúp chống ung thư - mận là loại trái cây khá giàu chất chống oxy hóa, sắc tố xanh đỏ trong mận là dấu hiệu chứng tỏ điều đó. Chính vì thế, chúng có thể loại bỏ các gốc tự do gây ung thư, không chỉ thế còn trì hoãn sự lão hóa của cơ thể.
Ăn mận giúp kiểm soát cholesterol - lượng vitamin C dồi dào trong mận không chỉ giúp cải thiện hấp thụ sắt mà còn có tác dụng ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa bên trong các động mạch. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa các bệnh như hen suyễn, các bệnh tim mạch, viêm khớp dạng thấp...
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.