- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những địa chỉ ăn uống trên 40 năm ngon nức tiếng Sài Gòn
Quán vỉa hè nhỏ xíu, có đôi phần xập xệ nhưng luôn tấp nập khách quen và là nơi "chui ra chui vào" của biết bao thế hệ là hình ảnh không quá xa lạ về quán xá Sài Gòn.
Quán vỉa hè nhỏ xíu, có đôi phần xập xệ nhưng luôn tấp nập khách quen và là nơi "chui ra chui vào" của biết bao thế hệ là hình ảnh không quá xa lạ về quán xá Sài Gòn.
1. Bánh đúc nổi tiếng ngon và “chảnh” Phan Đăng Lưu
Một
trong số những quán hiếm hoi ở Sài Gòn có thái độ phục vụ “chảnh”,
nhưng bánh đúc Phan Đăng Lưu lúc nào cũng tấp nập khách. Đôi khi, phải
chờ đến 20 phút để có được một chén bánh đúc bình dân chỉ 17.000 đồng và
gương mặt khá “hắc ám” nhưng khi thưởng thức thì thấy hoàn toàn xứng
đáng. Bánh đúc ở đây mềm và béo, vàng ươm, khi múc vào chén bánh còn
nóng hổi thơm phức, chan thêm ít nhân thịt băm xào với mộc nhĩ, hành phi
cực hấp dẫn.
Bánh đúc chảnh “hiếm hoi” ở Sài Gòn nhưng vì độ ngon nên ai nấy cũng sẵn sàng chờ đợi (Ảnh: Quynh Nguyen - Lozi)
Địa chỉ: 161/11 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận
2. Bánh mì Hòa Mã - Tiệm bánh mì hơn nửa thế kỷ trên đường Cao Thắng
Nằm
trong một con hẻm nhỏ trên đường Cao Thắng, bánh mì Hòa Mã chỉ đơn giản
với vài chiếc bàn ghế. Không nhanh - gọn như những nơi khách, khi khách
gọi thì quán mới bắt đầu làm và đựng trong một chiếc chảo. Phần bánh mì
được phục vụ với nhân ốp la thập cẩm với các loại thịt chả, pate,...
nóng hổi, thơm nức mũi. Tiệm bánh mì đã hơn 50 năm, và thực khách đến
đây không chỉ ăn một món bánh mì đơn giản mà còn nhận được sự tận tụy
của bà chủ quán cũng như những đồ vật đi cùng năm tháng bình dị như
chiếc bảng hiệu phai màu, bộ bàn ghế cũ.
Phần bánh mì ốp la thập cẩm hấp dẫn của bánh mì Hòa Mã (Ảnh: Lozi)
Bánh mì Hòa Mã qua tranh của bạn Lam Khê (Ảnh: Lozi)
Bánh mì Hòa Mã - hẻm 53 Cao Thắng, chỉ bán đến 10h sáng
3. Chè Tàu cột điện “bốn thế hệ” trên đường Trần Hưng Đạo
Cái
tên gọi chè Tàu cột điện gây tò mò cho không ít người, vì tiệm chè nằm
trên đoạn đường Trần Hưng Đạo một chiều, ngay vòng xoay Phùng Hưng và ẩn
sau góc nhỏ sau cây cột điện lớn, không có biển hiệu nên tên gọi này
cũng bắt đầu từ đây. Cũng như đa số những tiệm chè Hoa khác, Chè Tàu cột
đèn với chiếc xe đẩy nhuốm màu thời gian với những món chè thanh mát,
bổ dưỡng chính gốc.
Các loại chè đều là những thảo dược tốt cho sức khỏe(Ảnh: Lozi)
Các
loại chè ở đây được nấu vừa ăn, không quá ngọt, mỗi chén chè đều là sự
kết hợp tinh túy của các vị thuốc, khi ăn giúp thanh nhiệt, an thần tốt
cho sức khỏe. Một số món nên thử khi đến đây là: hột gà trà, cao quy
linh, chè mè đen,... có lẽ sẽ không quá lạ nhưng đã bốn thế hệ gắn bó
với xe chè này và bao lứa người Sài Gòn mê mẩn.
Địa chỉ: Khoảng trống vỉa hè giữa 2 căn nhà 476 và 478 Trần Hưng Đạo, quận 5.
Theo Depplus/Mask
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.