- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những địa chỉ ăn uống trên 40 năm ngon nức tiếng Sài Gòn
Quán vỉa hè nhỏ xíu, có đôi phần xập xệ nhưng luôn tấp nập khách quen và là nơi "chui ra chui vào" của biết bao thế hệ là hình ảnh không quá xa lạ về quán xá Sài Gòn.
Quán vỉa hè nhỏ xíu, có đôi phần xập xệ nhưng luôn tấp nập khách quen và là nơi "chui ra chui vào" của biết bao thế hệ là hình ảnh không quá xa lạ về quán xá Sài Gòn.
1. Bánh đúc nổi tiếng ngon và “chảnh” Phan Đăng Lưu
Một
trong số những quán hiếm hoi ở Sài Gòn có thái độ phục vụ “chảnh”,
nhưng bánh đúc Phan Đăng Lưu lúc nào cũng tấp nập khách. Đôi khi, phải
chờ đến 20 phút để có được một chén bánh đúc bình dân chỉ 17.000 đồng và
gương mặt khá “hắc ám” nhưng khi thưởng thức thì thấy hoàn toàn xứng
đáng. Bánh đúc ở đây mềm và béo, vàng ươm, khi múc vào chén bánh còn
nóng hổi thơm phức, chan thêm ít nhân thịt băm xào với mộc nhĩ, hành phi
cực hấp dẫn.
Bánh đúc chảnh “hiếm hoi” ở Sài Gòn nhưng vì độ ngon nên ai nấy cũng sẵn sàng chờ đợi (Ảnh: Quynh Nguyen - Lozi)
Địa chỉ: 161/11 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận
2. Bánh mì Hòa Mã - Tiệm bánh mì hơn nửa thế kỷ trên đường Cao Thắng
Nằm
trong một con hẻm nhỏ trên đường Cao Thắng, bánh mì Hòa Mã chỉ đơn giản
với vài chiếc bàn ghế. Không nhanh - gọn như những nơi khách, khi khách
gọi thì quán mới bắt đầu làm và đựng trong một chiếc chảo. Phần bánh mì
được phục vụ với nhân ốp la thập cẩm với các loại thịt chả, pate,...
nóng hổi, thơm nức mũi. Tiệm bánh mì đã hơn 50 năm, và thực khách đến
đây không chỉ ăn một món bánh mì đơn giản mà còn nhận được sự tận tụy
của bà chủ quán cũng như những đồ vật đi cùng năm tháng bình dị như
chiếc bảng hiệu phai màu, bộ bàn ghế cũ.
Phần bánh mì ốp la thập cẩm hấp dẫn của bánh mì Hòa Mã (Ảnh: Lozi)
Bánh mì Hòa Mã qua tranh của bạn Lam Khê (Ảnh: Lozi)
Bánh mì Hòa Mã - hẻm 53 Cao Thắng, chỉ bán đến 10h sáng
3. Chè Tàu cột điện “bốn thế hệ” trên đường Trần Hưng Đạo
Cái
tên gọi chè Tàu cột điện gây tò mò cho không ít người, vì tiệm chè nằm
trên đoạn đường Trần Hưng Đạo một chiều, ngay vòng xoay Phùng Hưng và ẩn
sau góc nhỏ sau cây cột điện lớn, không có biển hiệu nên tên gọi này
cũng bắt đầu từ đây. Cũng như đa số những tiệm chè Hoa khác, Chè Tàu cột
đèn với chiếc xe đẩy nhuốm màu thời gian với những món chè thanh mát,
bổ dưỡng chính gốc.
Các loại chè đều là những thảo dược tốt cho sức khỏe(Ảnh: Lozi)
Các
loại chè ở đây được nấu vừa ăn, không quá ngọt, mỗi chén chè đều là sự
kết hợp tinh túy của các vị thuốc, khi ăn giúp thanh nhiệt, an thần tốt
cho sức khỏe. Một số món nên thử khi đến đây là: hột gà trà, cao quy
linh, chè mè đen,... có lẽ sẽ không quá lạ nhưng đã bốn thế hệ gắn bó
với xe chè này và bao lứa người Sài Gòn mê mẩn.
Địa chỉ: Khoảng trống vỉa hè giữa 2 căn nhà 476 và 478 Trần Hưng Đạo, quận 5.
Theo Depplus/Mask
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp13 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.