- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Siêu thực phẩm" tưởng chỉ để xào hoặc nấu canh, nào ngờ nấu ăn sáng được món ngon, bổ đủ thứ
Chỉ vào phút là bạn đã có món ăn sáng siêu ngon, đại bổ để thưởng thức rồi.
Cải bó xôi là loại rau tiêu biểu nhất trong các loại rau ăn lá. Nó có vị tươi mềm, đồng thời có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể con người, vì thế nó được mệnh danh là siêu thực phẩm vì chứa nguồn vitamin cũng như khoáng chất phong phú. Ăn nhiều cải bó xôi trước và sau tiết thanh minh rất tốt cho sức khỏe của lục phủ ngũ tạng, có thể bổ dưỡng gan, cải thiện thị lực, đồng thời cũng có thể giảm bớt cảm giác khó chịu do khô hạn của mùa xuân đối với cơ thể con người.
Nguyên liệu:
- 1 nắm rau cải bó xôi, 2 quả trứng gà, lượng bột mì thích hợp, lượng muối hoặc đường thích hợp.
Cách làm:
Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Đun sôi nước trong nồi, chần rau cải bó xôi trong 1 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh (để loại bỏ axit oxalic).
Cho cải bó xôi đã chần vào trong máy xay sinh tố, thêm một lượng nhỏ nước rồi xay nhuyễn rau.
Đỗ rau xay nhuyễn ra bát, đập trứng và thêm một lượng bột mì thích hợp vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sệt như sữa chua. Thêm muối hoặc đường cho vừa ăn theo sở thích cá nhân. Khuấy đều.
Thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Múc một thìa bột rau cải bó xôi và rót từ trên xuống chảo. Dàn nhẹ để bột có hình tròn. Vặn lửa nhỏ chiên từ từ cho đến khi mặt bánh se lại thì lật. Chiên cho hai mặt bánh chín đều, hơi sém một chút là xong.
Cho bánh cải bó xôi ra đĩa ăn nóng. Món bánh vừa thơm ngon, dễ ăn, vô cùng hấp dẫn, lạ miệng, bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp4 giờ trướcBữa cơm tối chỉ với 3 món đơn giản nhưng bạn và gia đình sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng!
-
Vào bếp9 giờ trướcTép rang khế chua là món ăn dân dã với sự kết hợp vị bùi, ngon bổ của tép đồng với vị chua chua của khế, vừa ngon cơm lại rất dễ làm.
-
Vào bếp14 giờ trướcChiên đồ đông lạnh giòn tan và có hương vị thơm ngon như ngoài hàng là bí quyết mà không phải ai cũng biết, dù rất nhanh chóng và tiện lợi.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcLàm tôm khô bằng lò vi sóng hạn chế tối đa bụi bẩn, côn trùng vì không phải phơi ngoài trời, đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống bị thâm đen, dai và chảy nước là vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món xào; có một số cách giúp bạn tránh tình trạng này, đĩa rau xào xanh mướt.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
Vào bếp3 ngày trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.