- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 1 nguyên liệu này vào món sữa ngô quen thuộc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy da ẩm mượt căng mịn chỉ sau vài tuần!
Sữa ngô là loại thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các chị em. Tuy nhiên để có được một ly sữa ngô ngon, bạn cần biết một chút bí quyết đấy.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Làm sữa ngô
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ngô ngọt 1 bắp
2. Nấm tuyết 1/2 cây
3. Cơm 1/2 bát
4. Mật ong một ít
Cách làm sữa ngô cực ngon
1. Sơ chế nguyên liệu
Ngô ngọt tách lấy hạt rồi rửa sạch.
Nấm tuyết khô ngâm mềm (khoảng 1 giờ) sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch rồi xé nấm thành sợi nhỏ.
2. Làm sữa ngô
Cho ngô ngọt, nấm tuyết, cơm vào máy làm sữa đậu nành. Thêm 750ml nước. Nếu không có máy làm sữa đậu nành, bạn cho ngô ngọt, nấm tuyết và cơm vào nồi cùng lượng nước xâm xấp mặt, nấu cho ngô chín.
Sau khi ngô được làm chín sẽ xay nhuyễn rồi lọc thành sữa ngô. Khi uống, thêm chút mật ong là xong.
Với cấu trúc sền sệt và lượng polysaccharides cao, nấm tuyết đã trở thành nguyên liệu quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc da hiện đại nhờ khả năng dưỡng ẩm đáng ngạc nhiên. Chúng có khả năng tạo ra một lớp màng hydrat hóa linh hoạt giúp phục hồi làn da trở về trạng thái ngậm nước tối ưu, làm mịn bề mặt da và giúp bạn trông trẻ hơn.
Ngoài hydrat hóa, chính tác dụng chống lão hóa đã giúp nấm tuyết duy trì sức mạnh trong lĩnh vực làm đẹp. Với hơn 18 axit amin cùng đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, nấm tuyết hỗ trợ sản xuất collagen cho làn da căng mọng, giảm nếp nhăn, tàn nhang, tăng độ đàn hồi và sức khỏe của da.
Thành phẩm:
Món ngon như sữa ngô có nhiều cách làm khác nhau. Nhưng nhiều khi bạn tự hỏi sao vị sữa mình làm lại khác với nhà hàng. Vậy, bí quyết nhỏ ở đây là khi nấu sữa ngô, bạn hãy cho thêm một chút cơm nấu chín. Sữa sau khi làm sẽ ngon và sánh mượt hơn đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa ngô này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.