- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mì bò mà nấu theo kiểu này ngon mê ly, chỉ mất 5 phút là đã có bữa sáng đủ chất
Trong những bữa sáng ngày đông lạnh, bạn có thể nấu cho gia đình mình món mì bò theo kiểu này vô cùng hấp dẫn, ngon hơn cả nhà hàng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Mì Thịt bò Trứng Rau cải Hành lá Hành tím Tỏi |
Xì dầu
|
Cách thực hiện
1. Sơ chế tất cả các nguyên liệu trước, tỏi và hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Bạn có thể mì tươi hay mì khô tùy theo sở thích.
2. Cho hành tỏi và hành lá vào bát. Đun một chút dầu đậu phộng đến khi bốc khói, trút vào bát khi còn nóng, khi thấy dậy mùi thơm là được. Đây được xem là nước gia vị.
3. Chiên một quả trứng, nếu bạn không thích chiên trứng, chỉ cần có một quả trứng luộc.
4. Đun sôi một nồi nước trong nồi nhỏ và chuẩn bị cho mì vào.
5. Cho nước gia vị đã làm trước đó vào cùng để đun sôi, sau đó cho xì dầu, dấm, dầu hào vào khuấy đều là nước sẽ có vị thơm chua.
6. Cho mì vào nồi, thêm chút bột canh, rồi cho rau cải (trước đó nên luộc chín rau cải).
7. Cho thịt bò vào đun sôi lên là dùng được, trước khi ăn cho quả trứng đã chiên và chút hành lá vào ăn cùng. Như vậy, bạn đã thực hiện xong món mì bò vừa thơm ngon, lại bổ dưỡng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.