- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một bước này, lòng non đảm bảo sạch tinh, luộc lên trắng giòn sần sật, hết ngay mùi lạ
Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm sạch lòng non chưa đến 30 phút, chỉ cần cho thêm duy nhất một loại nguyên liệu đơn giản mà lòng non vẫn sạch sẽ vô cùng!
Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm sạch lòng non chưa đến 30 phút, chỉ cần cho thêm duy nhất một loại nguyên liệu đơn giản mà lòng non vẫn sạch sẽ vô cùng!
Lòng non là nguyên liệu chế biến của khá nhiều món ăn quen buộc trong các gian bếp của gia đình người Việt. Nhưng việc sơ chế lòng non sao cho sạch thơm, không còn mùi hay vị lạ lại là vấn đề khiến không ít bà nội trợ đau đầu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm sạch lòng non chưa đến 30 phút, cho thêm duy nhất một loại nguyên liệu đơn giản mà lòng non vẫn sạch sẽ vô cùng!
Cách làm sạch lòng non như sau:
1. Cho lòng non vào chậu, rửa sạch bên ngoài 5-6 lần.
2. Lấy 1 chiếc que độ lớn như ngón tay út rồi luồn vào lòng non, chú ý bắt đầu luồn ở điểm cách đầu sợi lòng khoảng 3cm mới có thể kéo được lòng non ra.
3. Thắt chặt một đầu, tiếp tục luồn que vào cho hết chiều dài lòng non, lúc đó sẽ không cần que nữa và lòng non đã được lộn mặt trong ra hoàn toàn. Dùng tay vắt kiệt những chất bẩn bên trong lòng non đi.
4. Rửa sạch lòng dưới vòi nước chảy.
5. Rửa sạch nhiều lần bằng cách vò, vắt lòng. Cho thêm baking soda để rửa lòng được sạch hơn. Lưu ý dùng nước nóng 60 độ để rửa, nước lạnh sẽ không thể làm sạch lòng như mong muốn.
6. Vắt mạnh để làm sạch hoàn toàn những chất bẩn bên trong lòng non.
7. Rửa sạch bằng nước ấm nhiều lần, sau đó lộn mặt ngoài lòng non trở lại, rửa sạch lại lần nữa là hoàn thành.
8. Chỉ với baking soda và cách làm khác lạ, lòng non đã được làm sạch, không hề có mùi vị lạ!
Các bạn hãy áp dụng ngay cách làm này nhé!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.