- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thứ này là rau nhưng giàu đạm lẫn canxi, có thể ngừa ung thư, đem nấu canh cực ngon và bổ
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có bát canh giàu dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi.
Nấm mỡ rất giàu đạm cùng các nguyên tố vi lượng như canxi, kali, magie, natri, vitamin C... và nhiều loại axit amin quý khác. Chính vì bổ dưỡng như vậy mà nấm mỡ có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn coli, trực khuẩn thương hàn, có thể kháng ung thư vú, da cùng nhiều bệnh khác; nâng cao khả năng miễn dịch.
Rong biển cũng rất giàu canxi cùng nhiều dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Mùa hè bạn hãy nấu món canh nấm mỡ cùng rong biển để thưởng thức nhé, vừa thanh mát lại bổ dưỡng, tội gì không thử.
Nguyên liệu:
1 nắm rong biển khô, 100g nấm mỡ, nửa thìa dầu mè, 2 thìa tép khô, ít bột hạt tiêu, 2 muỗng canh nước tương, muối vừa ăn.
Cách làm:
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Tép khô đem ngâm với nước 10 phút rồi rửa lại cho sạch.
- Rong biển rửa với nước cho sạch.
- Cho hành lá, rong biển, tép khô, 2 thìa nước tương, nửa thìa dầu mè, muối, hạt tiêu vừa đủ, trộn đều.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho nấm mỡ đã rửa sạch vào chảo, chiên khoảng 30 giây thì lật nấm, chiên thêm 30 giây nữa.
- Đổ hỗn hợp rong biển đã trộn khi nãy vào, thêm bát nước nóng, nấu vài phút cho các nguyên liệu chín hoàn toàn. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Lúc này bạn có thể rắc thêm chút hành lá nếu thích.
Như vậy bạn đã có bát canh nấm rong biển cực ngon, thanh mát và bổ dưỡng rồi.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.