- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay cách làm thịt nấu đông mới toanh cực lạ miệng cho Tết năm nay thôi các mẹ ơi!
Từng miếng thịt nấu đông ngon miệng man mát là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình mỗi khi Tết đến.
Từng miếng thịt nấu đông ngon miệng man mát là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình mỗi khi Tết đến.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
2 chiếc móng giò
1 mẩu gừng
Gốc hành, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, muối.
Cách làm:
Móng giò rửa thật sạch rồi chặt miếng nhỏ. Cho móng giò vào nồi, thêm vài lát gừng và gốc hành vào đun sôi 5 phút rồi rửa sạch lại.
Cho móng giò vào nồi áp suất, thêm hành, gừng, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, chút muối và lượng nước vừa đủ. Đậy nắp nồi áp suất rồi đun nhỏ lửa khoảng 40 phút.
Móng giò sau khi hầm chín mềm thì gỡ bỏ xương ra. Đổ cả nước hầm và phần thịt móng giò vào nồi đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Đổ thịt móng giò và nước vào khuôn. Để khuôn thịt nguội cho đến khi đông cứng lại. Nếu thời tiết nóng thì bạn để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại là được.
Thịt đông cứng lại, bạn dùng thìa cạo bỏ phần mỡ đông bên trên cho bớt ngấy. Sau đó gỡ thịt đông ra khỏi khuôn rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Thịt nấu đông là một món ăn ngon miệng vào mùa đông, đặc biệt là dịp Tết. Món ăn có vị mát ngọt ngon miệng rất hấp dẫn. Bạn hãy chuẩn bị ngay vào dịp Tết này nhé.
Chúc bạn làm được món thịt nấu đông thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.