- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nay Việt Nam gặp UAE, mách mọi người cách nướng mực siêu tốc: 3 phút xong, an toàn, thơm ngon hết sảy
Những gia đình ở chung cư nướng mực bằng cồn hay than hoa đều không khả thi. Vậy hãy thử tham khảo cách nướng mực bằng lò vi sóng nhé, chỉ 1-2 phút quay là xong ngay.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Làm mềm mực khô bằng bia
2.Đập mực
3.Làm tương ớt chấm mực
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực khô 1 con
2. Tỏi 1 củ
3. Tương ớt
4. Tiêu 1 muỗng
5. Đường 1-2 muỗng
6. Ớt tươi 1 quả
Nướng mực thì không khó gì. Song với các gia đình sống ở chung cư thì lại có đủ vấn đề. Nướng bằng cồn hay than hoa đều không khả thi, có thể kích hoạt cảm biến báo cháy hoạt động lại đi mất ngay tiền phạt.
Nhưng mực nướng mới là món nhâm nhi số 1 trong những trận bóng. Mà 23h45 phút tối nay, Việt Nam sẽ đối đầu với UAE - trận "chung kết" của bảng G vòng loại World Cup 2022. Vậy nên nướng mực bằng cách nào cho an toàn, nhanh gọn?
Cách nướng mực chẳng cực thân nhờ lò vi sóng
Chuẩn bị chút đồ nhâm nhi khi xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam - UAE, tại sao không? (Ảnh minh họa)
Mới đây, anh Phan Hồng Sơn đã chia sẻ cách nướng mực siêu nhanh bằng lò vi sóng và được dân tình đón nhận tích cực.
Anh Sơn cho biết, gia đình anh sống ở chung cư. "Với nhà chung cư như mình không nướng bằng cồn được. Lơ mơ cảm biến báo cháy hoạt động là lại mất tiền phạt ngay. Đi ngay mấy cân mực khô ấy chứ. Và nướng bằng than hoa thì lại càng bất khả thi". Tận dụng lò vi sóng, anh Sơn đã thử nướng mực và cuối cùng thành công mỹ mãn! Mực vẫn ngon như nướng cồn hoặc than hoa.
1. Làm mềm mực khô bằng bia
Lấy mực khô ra, đổ ít bia vào mực.
Đợi bia thấm đều, ướt hết mực thì cho vào lò vi sóng và quay. Tùy công suất lò và kích thước mực mà quay 1 phút hay 2 phút.
Cho bia vào giúp mực mềm, khi quay không bị khô. Ngoài ra, mực chín thì có mùi bia thoang thoảng rất thơm.
2. Đập mực
Mực đã quay xong thì quấn tròn lại. Dùng chày gỗ hoặc vật cứng, nặng để đập. Sau đó xé ra mực sẽ tơi và mềm. Mực chín vẫn dậy mùi, nhâm nhi thêm cốc bia xem bóng đá thì hết sảy!
3. Làm tương ớt chấm mực
- Bóc 1 củ tỏi, xay nhuyễn. Muốn cay thêm thì xay nhuyễn cùng ớt tươi. Sau đó đổ ra bát, thêm tương ớt làm sẵn vào cùng 1-2 thìa đường và tiêu xay, trộn đều lên.
Theo anh Sơn, chấm bằng tương ớt đóng chai bán sẵn không tinh tế, mất đi giá trị của mực khô. Do đó, tự làm tương ớt tốn công hơn 1 chút nhưng đồ nhâm nhi sẽ ngon hơn nhiều. Nói không quá, đôi khi nước chấm chính là linh hồn của món ăn.
Tương ớt tự pha thì đảm bảo chất. Mực nướng với bia thơm lừng. Và tiếp đó thì mang ra nhâm nhi, ngồi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thôi.
Mực nướng bằng lò vi sóng nhanh gọn, thơm ngon. Chấm kèm nước chấm tự làm ngon hết sảy!
Cách nướng mực bằng lò vi sóng rất đơn giản, nhanh gọn. Để khắc phục việc mực bị khô hay cứng anh Phan Hồng Sơn đã sử dụng bia. Hy vọng mọi người sẽ làm thành công với cách nướng mực bằng lò vi sóng và cùng cổ vũ hết mình cho tuyển Việt Nam trong trận đấu được xem là "chung kết" của vòng bảng. Việt Nam chiến thắng!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.