- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ đảm khoe những mâm cơm đãi khách ngon tới nỗi dân mạng phải thốt lên "đầu bếp phương nào?"
Giá mỗi bữa ăn khi nhà có khách sẽ rơi vào khoảng 600 nghìn đến 1 triệu 300 nghìn đồng. Với chị Hải Yến, đây là con số rẻ hơn nhiều so với đi ăn ở ngoài hàng mà lại ngon và sạch.
Bận bịu với công việc ở ngân hàng, lại dạy cả nấu ăn online và kinh doanh thêm tại nhà, nhưng chị Hải Yến (35 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) vẫn dành thời gian để chế biến các bữa cơm cho gia đình. Chị tâm sự, hồi còn nhỏ, mẹ cũng làm ngân hàng vì thế có rất ít thời gian nên chị đã tự mày mò vào bếp từ khi học lớp 5 để nấu ăn. Sau này lớn lên, chị lại thích được chăm sóc gia đình, do đó, cứ khi nào rảnh là chị lại làm nhiều món ngon để mọi người thưởng thức.
Hàng ngày, mỗi lần vào bếp chị Yến luôn được chồng hỗ trợ bởi anh nấu ăn cũng rất ngon. Những lúc như thế, các món cầu kỳ chị sẽ thực hiện. Cuối tuần bà mẹ 8X còn làm thêm các món ăn vặt như chè, sữa chua, panna cotta, yến chưng... để lúc nào mọi trong gia đình có nhu cầu là chị chỉ việc mang ra thưởng thức thôi.
Mới đây, chị chia sẻ những mâm cơm đãi khách hoặc những mâm cúng rằm của mình lên mạng xã hội khiến ai cũng phải trầm trồ kinh ngạc bởi quá ngon và đẹp mắt. Nữ nhân viên ngân hàng chia sẻ, những bữa ăn này chị thường nấu cho 4-5 người lớn và mất không quá nhiều thời gian. Giá mỗi bữa ăn khi nhà có khách sẽ rơi vào khoảng 600 nghìn đến 1 triệu 300 nghìn đồng. Với chị, đây là con số rẻ hơn so với đi ăn ở ngoài hàng mà lại ngon và sạch.
Nhìn những mâm cơm ngon, đẹp đầy chỉn chu của chị Hải Yến, có chị em còn phải thốt lên, chị là "đầu bếp phương nào" mà lại khéo tay đến thế. Chị Hải Yến cho biết, làm ngân hàng rất bận và chị em công sở khác cũng vậy. Chị đăng những mâm cơm của mình lên nhằm truyền cảm hứng cho họ, để mỗi người cảm thấy yêu công việc bếp núc hơn sau những giờ phút tan tầm.
Những bữa ăn ngày thường của chị đơn giản hơn như vậy những cũng rất nhiều món. Lý giải điều này, bà mẹ đảm đang tâm sự, do các bé nhà mình lười ăn nên chị sẽ làm nhiều món để các con có thể ăn mỗi thứ một ít, "ăn được chừng nào là mừng chừng đó".
Để các con thích thú với thức ăn, chị thường nấu theo yêu cầu của con. Cũng chính vì thế chị luôn phải học hỏi, tham khảo các cách chế biến khác nhau làm sao cho bắt để bé không bị chán và sợ ăn.
Không chỉ thích đam mê nấu nướng, 8X còn rất thích bày biện trang trí bữa cơm cho bắt mắt. Chị tiết lộ, bố mẹ đẻ, mẹ chồng nấu ăn rất ngon. Mẹ chồng chị còn có quán phở riêng nổi tiếng trong khu. Sống trong môi trường có người thân đều nấu ngon như vậy thì muốn được khen chị phải thay đổi từ cách chế biến đến hình thức.
"Cách bày trí đương nhiên nó sẽ mất công một chút thôi nhưng không mất quá nhiều thời gian. Bình thường như một mâm mình nấu mất khoảng 1,5 tiếng. Mình thích nấu ăn, thích chụp ảnh đồ, đồ ăn không những ngon mà còn phải đẹp để kích thích cảm giác ăn ngon. Mình dành tâm huyết từng bữa ăn đó mong gia đình luôn vui vẻ quây quần bên nhau", nữ nhân viên đảm đang tâm sự.
Vào tiết trời mùa hè nóng nực như thế này, chị Hải Yến cũng như nhiều người nội trợ khác luôn tìm kiếm các món ăn dễ thưởng thức cho gia đình. Chị sẽ nấu canh chua hoặc các món thanh mát như bắp bò ngâm giấm sau đó cắt lát chấm tương gừng, các món cá... để chế biến các món canh chua hoặc hấp xì dầu. Các món gà thường sẽ là gà hấp mắm, gà hấp lá chanh, gà xé phay. Còn thịt lợn chị đem xay sẵn để nấu canh nấm hoặc nấu canh chua mọc, nấu bún ăn sáng. Với tôm, bà mẹ đảm chế biến thành ruốc tôm để nấu cháo...
Ngoài các bữa cơm gia đình, chị Hải Yến còn hay làm các món bún, phở, miến... để thỉnh thoảng đổi bữa cho cả nhà. Thỉnh thoảng chị làm thêm các món Tây như bò buộn phô mai, tôm hùm sốt bơ tỏi, pizza, tôm sú bỏ lò... giúp thực đơn thêm phong phú.
Nhờ tài nấu ăn và đảm đang, chăm chút cho từng món mà chồng và con rất thích các bữa cơm chị nấu. "Vợ chồng mình ăn uống hợp nhau nên cũng khen nhưng mức độ vừa phải, còn các con thì rất thích món mẹ nấu", chị nói.
Hiện tại, tận dụng khả năng nấu nướng ngon miệng của mình mà chị Yến còn bán thêm đồ ăn tự làm. Dù là món gì đi nữa, chị luôn tâm niệm “nấu cho nhà ăn thế nào nấu cho khách như vậy" nên mọi người rất yêu thích và ủng hộ bà mẹ đảm đang nhiều hơn qua những đơn hàng.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng