- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn
Đây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
Sau bao đợt lạnh giá, mùa xuân ấm áp đã đến, bạn nên bổ sung thêm nhiều loại thịt, loại rau giàu dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể.
Trên thị trường có nhiều loại rau tươi non của mùa xuân, thu hút nhiều người sành ăn như tề thái, rau hẹ, rau cải bó xôi, cỏ linh lăng... Bạn nên thử, dù sao rau đầu vụ là ngon nhất.
Sau bao đợt lạnh giá, mùa xuân ấm áp đã đến, bạn nên bổ sung thêm nhiều loại thịt, loại rau giàu dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể.
Ngoài các loại rau rừng tươi ngon, bạn đừng quên một số món ngon sông nước, ví dụ như tôm sông nhỏ rất ngon, nếu bắt gặp đừng bỏ lỡ nhé.
"Loại thịt" này ngoài hương vị vô cùng thơm ngon, tôm sông nhỏ còn có giá trị dinh dưỡng cực cao.
Hàm lượng canxi và protein trong loại thịt này rất cao, trong 100g tôm có 16 mg protein, 325 mg canxi, có thể nói gấp khoảng 3 lần sữa.
Loại thịt này là “bậc thầy bổ sung canxi” hoàn hảo. Nắng xuân đang chiếu sáng, là thời điểm tốt để bổ sung canxi. Nếu nhà bạn có con nhỏ thì có thể ăn tôm nhỏ này nhiều hơn.
Đồng thời, tôm sông cũng chứa vitamin D, sắt, kẽm, magie, phốt pho và các khoáng chất khác là đối tác tốt để bổ sung canxi, là thành phần tốt cho xương chắc khỏe, miễn dịch mạnh và bồi bổ cơ thể.
Tôm sông xuân và rau hẹ tươi mùa xuân là sự kết hợp hoàn hảo. Nếu xào cả hai với nhau sẽ vô cùng thơm ngon, có thể nếm được hương vị mùa xuân trong một đĩa.
Món ăn gợi ý: Tôm xào hẹ
Nguyên liệu: một nắm rau hẹ, một cân tôm sông, 1 ít ớt xanh và đỏ, tỏi, hành củ, rượu nấu ăn, muối, nước tương nhạt, dầu ăn.
Cách làm:
- Rửa sạch một nắm rau hẹ, để ráo nước và cắt thành từng khúc ngắn để sử dụng sau.
Sau đó chuẩn bị một ít tỏi băm, hành củ băm nhỏ, ớt xanh và đỏ cắt khúc ngắn. Ở đây bạn dùng là ớt cay nên tùy theo khẩu vị để điều chỉnh lượng ớt phù hợp.
- Tôm sông nhỏ sau khi mua về rửa sạch nhiều lần, nhặt kỹ để làm sạch hết cặn bã và thực vật thủy sinh, nếu râu tôm dài có thể cắt bỏ.
Bạn cũng có thể ngâm tôm trong nước bột mì khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để làm sạch các tạp chất nhỏ. Xả tôm dưới nước sạch nhiều lần.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho tôm sông nhỏ vào xào trực tiếp đến khi có màu đỏ thì đổ chút rượu nấu vào xào cho bớt nước rồi xúc ra.
- Rửa chảo, đun nóng lại rồi cho 1 ít dầu ăn vào, cho tỏi băm, hành củ cắt nhỏ, ớt xanh đỏ vào xào cho thơm rồi đổ tôm vào xào đều.
- Cho thêm một ít nước tương nhạt và muối vào rồi xào trên lửa lớn để tăng thêm hương vị.
- Cuối cùng, thêm rau hẹ vào và đảo đều trên lửa lớn cho rau chín tái rồi bắc ra thưởng thức.
Món ăn tỏa ra mùi thơm tươi mát của rau hẹ, cộng thêm vị giòn, mềm, thơm ngon của tôm sông, ăn rất ngon miệng.
Lưu ý khi chế biến món ăn này
- Rau hẹ tương đối tươi, mềm và không thích hợp để xào lâu, vì vậy chỉ cần cho chúng vào trước khi lấy ra khỏi nồi và xào sơ qua, rau hẹ sẽ thơm hơn, không bị nhừ nát.
Đầu xuân có rất nhiều món ngon đáng thử, tôm sông là ngon nhất, được xào tùy ý, có hàm lượng canxi và đạm cao, hương vị thơm ngon.
Chúc bạn thành công khi chế biến "loại thịt" đặc biệt này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.