- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn đang “ném tiền qua cửa sổ” khi cắt bánh kem kiểu tam giác truyền thống này đấy
Bạn đang thắc mắc rằng cắt bánh kem thì có liên quan gì đến "ném tiền qua cửa sổ" phải không? Thật ra là liên quan lắm đấy nhé.
Mỗi khi tiệc tùng, sinh nhật, trông chiếc bánh kem đủ màu sắc đầy hấp dẫn ai cũng muốn ăn ngay lập tức. Và rồi cũng đến lúc được ăn bánh kem, từng lát bánh hình tam giác được bạn thận trọng cắt ra, đặt ngay ngắn, hấp dẫn trên chiếc đĩa be bé rồi đon đả mời mọi người cùng ăn. Vâng, cắt bánh thành hình tam giác dường như là một thói quen, một truyền thống, và gần như là một chuẩn mực.
Cắt bánh thành hình tam giác dường như là một thói quen, một truyền thống, và gần như là một chuẩn mực. (Ảnh: Internet)
Từ đời này sang đời khác, con thấy mẹ cắt tam giác cũng cắt theo, em thấy chị làm cũng làm theo mà chẳng ai trong chúng ta mảy may nghĩ rằng cắt thế là hoàn toàn sai. Nếu bạn để ý sẽ thấy bánh kem nếu không sử dụng hết khi để vài ngày trong tủ lạnh sẽ rất khô và chẳng còn ai muốn ăn nữa. Tất cả đều do cách chúng ta cắt bánh hoàn toàn sai hết đấy nhé.
Trên thực tế, theo chuyên gia toán học Alex Bellos tính toán, có một kỹ thuật cắt bánh thông minh hơn mà không làm bánh bị khô. Thay vì cắt thành từng miếng tam giác nhỏ, bạn nên cắt thẳng xuống ngay giữa chiếc bánh hình tròn 2 đường dao, tạo thành lát bánh hình chữ nhật dài. Sau đó bạn lấy lát bánh này ra, chia phần cho mọi người rồi ghép hai nửa bánh còn lại với nhau thành một hình tròn, cho vào tủ lạnh nếu còn thừa.
Cắt thẳng ngay giữa bánh 2 đường dao, tạo thành lát bánh hình chữ nhật (Ảnh: cosmopolitan)
Ghép 2 nửa hình tròn lại với nhau, vậy là không sợ bánh bị khô nữa (Ảnh: cosmopolitan)
Điều này thực ra rất quan trọng, chứ chẳng phải là khâu hình thức đẹp đẽ gì. Khi bạn cắt theo kiểu này, chiếc bánh có thể để cả tuần mà không bị khô như cách cắt tam giác thông thường. Sau đó, mỗi khi muốn ăn, bạn chỉ cần cắt hai đường dao ở giữa như lần đầu cắt bánh, rồi lại ghép bánh sát nhau tạo thành hình tròn như ban đầu. Cứ lặp lại như thế cho đến khi hết bánh.
Bạn có thể cột thun để mặt bánh ít tiếp xúc với không khí hơn (Ảnh: cosmopolitan)
Ngày hôm sau muốn ăn nữa bạn lại cắt tương tự (Ảnh: cosmopolitan)
Rồi ghép những phần còn lại sát nhau (Ảnh: cosmopolitan)
Nhiều người sau khi thử cách cắt mới này đã thốt lên rằng cách cắt này đã “thay đổi cả cuộc đời” họ. Rõ ràng rằng họ có thể tiếp tục được thưởng thức những miếng bánh ngon lành sau đó mà không phải tiếc hùi hụi vứt ổ bánh khô khốc vào sọt rác. Rõ ràng là quá phí phạm, chẳng khác nào “ném tiền qua cửa sổ” cả.
Đây có lẽ là điều ai cũng biết nhưng chẳng ai chịu thay đổi. Không muốn phí của hay ăn bánh khô thì thay đổi ngay đi bạn nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.