- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bao nhiêu cơm cũng hết với cách làm cá chép om dưa kiểu này
Cá chép om dưa thịt ba chỉ vừa ngon lại đậm đà, thơm nức, chỉ nhìn thôi đã thèm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá chép tươi: 1 con (800g)
- Cà chua: 4-5 quả vừa
- Dưa chua: 300g
- Thịt ba chỉ : 200 g
- Hành lá, hành tím, tỏi, thìa là, ớt tươi (2 quả to).
- Dầu ăn, muối, gia vị, nước mắm, hạt tiêu.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CÁ CHÉP OM DƯA
Bước 1: Cá chép đánh vảy, mổ bụng, xát muối, rửa sạch. Ướp cá chép với 1 thìa bột canh trên mình cá để cá ngấm vị. Sau đó đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào rồi rán cá vàng 2 mặt.
Bước 2: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành, thì là, rau dăm rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó rán sơ để thịt tiết ra bớt mỡ.
Phần mỡ đó cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín, thêm 1 thìa bột canh để cà chua nhanh mềm.
Bước 4: Thêm chút nước vào đun sôi. Sau đó thả cá đã chiên vàng vào đun nhỏ lửa, tiếp đến cho thịt heo vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thấy cá gần chín thêm dưa chua vào đun cùng. Khi thấy phần nước cạn bạn có thể tra thêm nước nhưng nhớ là phải nước sôi để cá không bị tanh.
Bước 5: Cuối cùng cho hành, thì là cắt khúc cùng ít ớt hiểm, 1 thìa mì chính rồi cho cá chép om dưa ra đĩa dùng nóng.
Cá chép om dưa thịt ba chỉ có thể ăn kèm với bún, rau diếp xoăn cũng rất ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cá chép om dưa thịt ba chỉ!
Theo Khám phá-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.