- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoe món ăn 30 năm mới dám thử, người sợ "chết khiếp", kẻ nhớ tuổi thơ dữ dội
Nhìn những ảnh này mới biết, chẳng phải ở nước ngoài xa xôi gì, ngay ở Việt Nam, món nhộng sâu cũng là đặc sản.
Nổi tiếng là đặc sản của vùng đất Tây Nguyên nhưng con nhộng muồng không phải là món ăn ai cũng dám nếm thử. Vì thế, khi cô nàng Thiên Bình (Đắc Lắc) đăng hình ảnh món nhộng muồng xào vàng ươm lên mạng xã hội, dân mạng được phen thích thú, người kêu thèm, người sợ hãi, kẻ lại nhớ tuổi thơ "dữ dội" của mình.
Món nhộng sâu muồng là đặc sản Đắc Lắc
Thiên Bình cho biết, món ăn này từ nhỏ đến giờ, 30 năm rồi cô chưa dám ăn. Nhưng sau khi anh trai cô chế biến xong, mùi thơm của nó đã dụ được cô, khiến cô không thể chối từ. Kết quả là món ăn ngon không tưởng, có đủ vị thơm, giòn, bùi, béo...
Cô cũng chia sẻ rằng, giờ ở Đắc Lắc đang là mùa nhộng của con sâu muồng, thường được tìm thấy trên cây muồng. Nếu khu nào trồng muồng xen lẫn cà phê thì con nhộng muồng này cũng có rất nhiều trên cây cà phê.
"Mùa này nó đang nở nhiều lắm, tầm nửa tháng nữa nó sẽ thành bướm", Thiên Bình cho biết.
Để chế biến món này, anh trai cô chỉ phi chút hành với dầu ăn, rồi cho nhộng vào rang, nêm nếm chút mắm, bột ngọt rang chín tới là xong. Rang kỹ món ăn sẽ khô giảm độ hấp dẫn.
Tuy là ăn được cho là đặc sản của vùng đất này nhưng nhiều dân mạng nhìn hình ảnh vẫn cảm thấy "nổi da gà, không dám ăn".
Nhiều người cho rằng mình sợ, không dám ăn món này
Tuy nhiên, món nhộng sâu muồng này cũng khiến không ít người nhớ những tháng năm rực rỡ hay thời "tuổi thơ dữ dội" của mình. Cái thời trẻ con mau quên, giận đấy, cười đấy, khóc đấy rồi lại phụng phịu và làm hòa ngay được. Ấy thế nhưng mỗi người khi nhắc đến “ngày xưa ơi” đều có thể kể vanh vách những kỷ niệm xa lơ lắc tưởng chừng vùi lấp bởi bao thú vui và hay nỗi buồn mới trong cuộc đời.
Không ít trong số đó là khoảng trời ký ức chung của những đứa trẻ cùng thời, đặc biệt là những món ăn thôn dã nhưng gắn bó với cả thế hệ. Chẳng hạn như châu chấu rang, bọ xít nướng, ve sầu hay dế rang... Những con côn trùng thời ấy tưởng chừng chỉ những người nghèo mới thử, nay cũng lại trở thành đặc sản. Nhưng dù gì, mỗi lần nhìn thấy hình ảnh của chúng, chắc chắn, kỉ niệm những ngày con trẻ lại ùa về. Vì thế, món nhộng sâu muồng của cô nàng Thiên Bình khiến bao người phải "thổn thức".
Nhìn món nhộng sâu muồng, nhiều người nhớ tuổi thơ của mình
Theo Khám phá-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.