- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoe món ăn 30 năm mới dám thử, người sợ "chết khiếp", kẻ nhớ tuổi thơ dữ dội
Nhìn những ảnh này mới biết, chẳng phải ở nước ngoài xa xôi gì, ngay ở Việt Nam, món nhộng sâu cũng là đặc sản.
Nổi tiếng là đặc sản của vùng đất Tây Nguyên nhưng con nhộng muồng không phải là món ăn ai cũng dám nếm thử. Vì thế, khi cô nàng Thiên Bình (Đắc Lắc) đăng hình ảnh món nhộng muồng xào vàng ươm lên mạng xã hội, dân mạng được phen thích thú, người kêu thèm, người sợ hãi, kẻ lại nhớ tuổi thơ "dữ dội" của mình.
Món nhộng sâu muồng là đặc sản Đắc Lắc
Thiên Bình cho biết, món ăn này từ nhỏ đến giờ, 30 năm rồi cô chưa dám ăn. Nhưng sau khi anh trai cô chế biến xong, mùi thơm của nó đã dụ được cô, khiến cô không thể chối từ. Kết quả là món ăn ngon không tưởng, có đủ vị thơm, giòn, bùi, béo...
Cô cũng chia sẻ rằng, giờ ở Đắc Lắc đang là mùa nhộng của con sâu muồng, thường được tìm thấy trên cây muồng. Nếu khu nào trồng muồng xen lẫn cà phê thì con nhộng muồng này cũng có rất nhiều trên cây cà phê.
"Mùa này nó đang nở nhiều lắm, tầm nửa tháng nữa nó sẽ thành bướm", Thiên Bình cho biết.
Để chế biến món này, anh trai cô chỉ phi chút hành với dầu ăn, rồi cho nhộng vào rang, nêm nếm chút mắm, bột ngọt rang chín tới là xong. Rang kỹ món ăn sẽ khô giảm độ hấp dẫn.
Tuy là ăn được cho là đặc sản của vùng đất này nhưng nhiều dân mạng nhìn hình ảnh vẫn cảm thấy "nổi da gà, không dám ăn".
Nhiều người cho rằng mình sợ, không dám ăn món này
Tuy nhiên, món nhộng sâu muồng này cũng khiến không ít người nhớ những tháng năm rực rỡ hay thời "tuổi thơ dữ dội" của mình. Cái thời trẻ con mau quên, giận đấy, cười đấy, khóc đấy rồi lại phụng phịu và làm hòa ngay được. Ấy thế nhưng mỗi người khi nhắc đến “ngày xưa ơi” đều có thể kể vanh vách những kỷ niệm xa lơ lắc tưởng chừng vùi lấp bởi bao thú vui và hay nỗi buồn mới trong cuộc đời.
Không ít trong số đó là khoảng trời ký ức chung của những đứa trẻ cùng thời, đặc biệt là những món ăn thôn dã nhưng gắn bó với cả thế hệ. Chẳng hạn như châu chấu rang, bọ xít nướng, ve sầu hay dế rang... Những con côn trùng thời ấy tưởng chừng chỉ những người nghèo mới thử, nay cũng lại trở thành đặc sản. Nhưng dù gì, mỗi lần nhìn thấy hình ảnh của chúng, chắc chắn, kỉ niệm những ngày con trẻ lại ùa về. Vì thế, món nhộng sâu muồng của cô nàng Thiên Bình khiến bao người phải "thổn thức".
Nhìn món nhộng sâu muồng, nhiều người nhớ tuổi thơ của mình
Theo Khám phá-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!