- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có 2 công thức làm xốt salad này bạn tha hồ ăn salad cả tuần không chán
Bạn thích ăn salad mà không muốn mua xốt trộn salad bán sẵn, hãy thử 2 công thức xốt trộn salad ngon tuyệt sau đây nhé!
Bạn thích ăn salad mà không muốn mua xốt trộn salad bán sẵn, hãy thử 2 công thức xốt trộn salad ngon tuyệt sau đây nhé!
1. Xốt dầu dấm
Nguyên liệu:
- 180-240ml dầu ô liu
- 60ml giấm. Bạn có thể dùng bất cứ loại giấm nào bạn thích như giấm táo, giấm gạo, giấm Balsamic, ngon nhất là dùng giấm Balsamic.
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu
- 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa canh lá mùi băm nhỏ
Cách làm:
Đong các nguyên liệu vào bát.
Trộn đều các nguyên liệu. Bạn có thể sử dụng 3 phương pháp để trộn.
Sử dụng phới lồng trộn đều các nguyên liệu trong bát.
Cho các nguyên liệu vào một cái lọ, đậy nắp và lắc đều.
Cho các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn.
Cho xốt dầu giấm vào lọ sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày. Khi dùng lắc đều xốt trước khi trộn vào salad.
Xốt dầu giấm là loại xốt thông dụng nhất để trộn salad. Xốt có vị chua ngọt hài hòa của giấm và mật ong, thơm nhẹ vị tỏi và rau thơm. Món salad với xốt dầu giấm sẽ rất thanh mát, giải ngấy cực tốt đấy nhé.
2. Xốt mù tạt mật ong
Nguyên liệu:
- 120ml nước cốt chanh vàng hoặc nước cam
- 1.5 thìa canh mù tạt Dijon, nếu không tìm được thì dùng mù tạt vàng nhưng sẽ không ngon bằng mù tạt Dijon.
- 180ml dầu ô liu
- 80ml mật ong
- 2 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào bát, dùng phới lồng trộn nhanh các nguyên liệu lại với nhau.
Cho xốt vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3-5 ngày.
Sốt mù tạt mật ong đặc sánh hơn xốt dầu giấm, hương vị cũng khác biệt hơn một chút bởi vị của mù tạt. Món xốt này để trộn các loại salad có kèm thịt gà hoặc thịt bò cùng các loại rau củ tươi rất thích hợp.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp5 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.