- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiều chồng khó tính, vợ đảm nấu bữa nào cũng ngon, các con thi nhau chấm điểm cao
Để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng, hợp khẩu vị chồng con, chị Bùi Giang thường thay đổi thực đơn hàng ngày liên tục.
Để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng, hợp khẩu vị chồng con, chị Bùi Giang thường thay đổi thực đơn hàng ngày liên tục.
Dù bận bịu với vai trò là nhân viên y tế của một trường đại học lớn nhưng ngày nào chị Bùi Giang (34 tuổi, Thái Nguyên) cũng vào bếp nấu ăn cho chồng con. Chị Giang chia sẻ, để tranh thủ thời gian, chị thường lên trước thực đơn cả tuần hoặc từ hôm trước và sắp xếp chế biến món sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Sau đó hàng ngày chị sẽ đi chợ sớm để mua được thực phẩm tươi ngon nhất. Buổi trưa chỉ có 2 vợ chồng chị nên ăn uống đơn giản hơn. Buổi tối cả nhà sum vầy, chị sẽ nấu các món cầu kỳ hơn chút.
Hiện tại chị nấu ăn cho nhà 4 người, 2 vợ chồng và hai con nhỏ (1 bé trai 10 tuổi và 1 bé gái 3 tuổi). Chị Giang chia sẻ, ông xã chị là người khó tính trong ăn uống nên đòi hỏi mình cũng phải lựa chọn món ăn, gia vị cho phù hợp.
Vì biết cách sắp xếp chế biến các món ăn hợp lý nên mỗi bữa chị Giang chỉ mất 30 phút là hoàn thiện. Những món cầu kỳ hơn thì thời gian nấu cũng lâu hơn chút. Khi nấu chị Giang đặc biệt lưu ý sơ chế thực phẩm cũng như tẩm ướp các gia vị trước khi nấu. Có những món cần thời gian trữ lạnh, chị sơ chế từ trưa rồi bảo quản trong tủ lạnh, chiều tối đi làm về sẽ vào bếp nấu. Với cách này giúp cắt giảm thời gian nấu lại giúp món ăn thêm đậm đà.
Nấu ăn ngon lại chăm chút từng món một nên gia đình chị ai cũng rất hào hứng và vui vẻ mỗi khi chị làm món mới hoặc món tủ đúng sở thích của 3 bố con. Con trai chị thích chấm điểm cao cho mỗi bữa cơm của mẹ nấu. Bên cạnh đó, vì thường xuyên thay đổi thực đơn nên ông xã chị cũng tò mò hỏi, “Hôm nay không biết vợ nấu món gì?”.
“Mình chưa bao giờ chán việc bếp núc. Với mình được vào bếp nấu những món ngon cho những người thân yêu, cảm thấy rất bình yên và hạnh phúc. Chỉ cần thấy mọi người ăn hết sạch là mình thấy ấm áp và có thêm động lực để vào bếp”, chị Giang Tâm sự.
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.