- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm pate gan gà béo ngậy bùi thơm không ai có thể chối từ
Pate gan gà với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn đảm bảo vệ sinh lại vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu
- 6 bộ gan gà
- 300gr thịt heo xay
- 3 lát bánh mì sandwich
- 1 bịch sữa tươi tiệt trùng không đường 200ml
- Tỏi, tiêu xay, đường, bột nêm
Cách làm
Bước 1
Rửa sạch và ngâm gan gà với 50ml sữa tươi. Bỏ viền và xé nhỏ bánh mì sandwich, rưới vào 1 ít sữa tươi vừa đủ để thấm làm mềm bánh mì.
Bước 2
Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và phi thơm. Cho thịt heo vào đảo nhanh tay. Rửa sạch gan gà với nước, thái đôi và cho vào chảo. Nêm với 3 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê tiêu.
Bước 3
Xào nhanh tay cho gan gà săn lại, thêm vào bánh mì đã ngâm sữa và phần sữa tươi còn lại vào. Đậy nắp om với lửa nhỏ đến khi sữa cạn, hỗn hợp dậy mùi thơm và bánh mì tan hết. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.
Bước 4
Cho hỗn hợp gan gà và thịt đã om vào cối xay nhuyễn.
Pate
gan gà sau khi hoàn thành bạn cho vào hộp, để nguội thì bảo quản trong
ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được 3-5 ngày. Ăn kèm bơ, bánh mì, hay
trứng tráng đều rất ngon.
***Lưu ý:
- Khi om hỗn hợp gan và thịt để lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều để tránh cháy khét đáy chảo.
- Vị mặn nhạt có thể điều chỉnh theo khẩu vị từng gia đình.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.