- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức mới toanh nhờ thêm 1 nguyên liệu rẻ bèo này vào khi làm caramen: Hương vị sẽ thơm nức và ngon tuyệt vời
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc thôi bạn đã có ngay những chiếc bánh caramen thơm nức tới không ngờ.
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc thôi bạn đã có ngay những chiếc bánh caramen thơm nức tới không ngờ.
Nguyên liệu
3 quả trứng
120ml sữa
120ml kem tươi
1 thìa cafe vani
38g đường
424g bí ngô bỏ vỏ, hạt
Phần caramen
50g đường
1 thìa súp nước
2 thìa súp nước nóng
Cách làm
Bước 1
Bí đỏ sau khi đã gọt vỏ bỏ ruột thì cho vào nồi hấp, hấp chín.
Bước 2
Lấy 1 nồi đế dày đặt lên bếp, cho hết nguyên liệu phần caramen vào, đun nhỏ lửa cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ vào khuôn ramekin.
Bước 3
Bí ngô hấp chín mang ra nghiền mịn. Cho trứng, đường vào tô. Dùng phới lồng đánh tan. Sau đó cho sữa tươi, kem tươi vào trộn đều
Bước 4
Sau đó cho vani và bí ngô vào trộn đều rồi đổ qua rây để được hỗn hợp mịn mượt. Tiếp tục chia hỗn hợp với từng khuôn.
Bước 5
Đặt nồi hấp lên bếp, bọc kín từng ramekin bởi giấy bạc sau đó đem hấp chín. Khi bánh đã chín đặt lên khay, để nguội rồi phin kín để vào ngăn mát tủ lạnh.
Bánh flan vị bí ngô ngọt nhẹ, thơm nức cực kỳ ngon. Vị bánh này còn ngon hơn so với vị bánh đơn thuần nên chắc chắn bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không làm thử đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.