Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này

Thưởng thức mứt dừa vị trà xanh thơm ngon, không khô cứng, lại có độ ngọt vừa phải cùng chén trà xanh ngày Tết thì còn gì bằng.

Thưởng thức mứt dừa vị trà xanh thơm ngon, không khô cứng, lại có độ ngọt vừa phải cùng chén trà xanh ngày Tết thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g dừa tươi. Lưu ý: Chỉ nên mua quả dừa bánh tẻ thì lúc nào sẽ rất dễ. Còn nếu quả dừa già quá khó nạo, mứt dừa khô và cứng không ngon bằng.

- 1 thìa bột trà xanh

- 150g đường

mut dua tra xanh thom mat, mem ngon, khong ngot ngay tat ca la nho cach lam nay - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA VỊ TRÀ XANH

Bước 1: Mua quả dừa bổ đôi theo chiều ngang và nạo cho dừa thành sợi.

Lúc nạo dừa, chị em lưu ý, muốn sợi dừa dày thì dùng kéo hoặc vật cứng, nong cho cái lưỡi của cái nạo dừa rộng ra 1 chút là được. Khi nạo, có thể dùng một khăn giấy lót vào miếng dừa để cầm tay cho khỏi trơn, sau đó nạo là được. Nên dùng lực tay mạnh một chút để sợi dừa được dày.

mut dua tra xanh thom mat, mem ngon, khong ngot ngay tat ca la nho cach lam nay - 3

Bước 2: Luộc sơ dừa sau đó rửa sạch để loại bỏ bớt tinh dầu cho đến khi sợi dừa không còn dính nhờn nữa là được.

Muốn tiết kiệm thời gian, không cần rửa, xả dừa nhiều lần. Chỉ cần luộc sơ rồi xả nước 1 lần là hết dầu.

mut dua tra xanh thom mat, mem ngon, khong ngot ngay tat ca la nho cach lam nay - 5

Bước 3: Ướp dừa với đường theo tỉ lệ 0:5 cho đến khi đường tan hết, sợi dừa chuyển sang màu hơn trong thì tiến hành sên.

- Lưu ý, sên lửa nhỏ ngay từ lúc đầu. Trong quá trình sên, thỉnh thoảng đảo qua đảo lại cho dừa ngấm đều đường.

mut dua tra xanh thom mat, mem ngon, khong ngot ngay tat ca la nho cach lam nay - 7

- Khi nước đường sệt lại, thì đảo liên tục và đều tay để dừa không bị cháy. Đường gần cạn thì cho 1 thìa bột trà xanh vào đảo đều.

- Tiếp tục sên, đảo cho đến khi đường kết tinh lại. Tuy nhiên, khi đến giai đoạn kết tinh này, có thể đeo gang tay để đảo dừa mà không dùng đũa thì các hạt đường còn thừa sẽ rơi hết ra ngoài. Sợi mứt dừa sên xong sẽ rất mềm. Rũ mứt dừa cho tơi rồi tắt bếp.

mut dua tra xanh thom mat, mem ngon, khong ngot ngay tat ca la nho cach lam nay - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa vị trà xanh!

Theo Khám phá

cách làm mứt tết

mứt dừa


Cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Súp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.