- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước màu kho cá “hàng độc”, kho nồi nào là ngon nồi đó, thơm lừng cả xóm
Nồi cá kho của bạn sẽ ngon "hết xảy" nhờ hũ nước màu đặc biệt này đấy.
Cá kho là món ăn quá quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Một nồi cá kho mằn mặn ăn cùng bát cơm trắng nóng hổi trong những ngày mưa gió thì ôi thôi, còn gì ngon bằng nữa. Đây cũng là món cực kì dinh dưỡng chứ không phải là “ăn cho sướng miệng” nhưng chẳng bổ dưỡng gì đâu nhé.
Để kho cá thì nguyên liệu quan trọng ngoài cá còn phải kể đến nước màu (nước hàng). Đây chính là nguyên liệu cực kì cần thiết cho nồi cá kho, bởi nếu thiếu thì chẳng còn ngon lành gì nữa.
Từ trước đến nay, khi nói đến thắng nước màu kho cá thì chúng ta chỉ nghĩ đến các nguyên liệu như đường, nước. (Ảnh: Internet)
Từ trước đến nay, khi nói đến thắng nước màu kho cá thì chúng ta chỉ nghĩ đến các nguyên liệu như đường, nước. Kiểu nước màu này không làm nồi cá kho của bạn bị dở, không ngon nhưng nếu bạn thử cách thắng nước màu độc đáo sau đây thì nồi cá kho chắc chắn ngon hơn rất nhiều lần bình thường đấy. Bạn hãy thử xem sao nhé.
Các nguyên liệu cần có:
- Hành tím thái nhỏ hoặc bào mỏng
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Đường vàng
Hành tím là nguyên liệu quan trọng cho hũ nước màu đặc biệt này, giúp nước màu thơm hơn, khử mùi tanh của cá tốt hơn. (Ảnh: Internet)
Những nguyên liệu này bạn có thể tùy theo khẩu vị của mình và gia đình mà gia giảm theo sở thích. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu trên rồi thực hiện theo những bước sau đây là được:
- Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo. Lượng dầu ăn không cần quá nhiều, có độ dày khoảng nửa lóng tay là được.
- Chỉnh lửa vừa, sau đó cho đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết, có màu cánh gián. Giảm lửa nhỏ, riu riu, tiếp tục khuấy đến khi đặc lại, có sủi bọt ở lớp trên thì tắt bếp, nhấc chảo ra.
- Cho hành tím vào chảo, đảo đều cho hòa quyện với hỗn hợp.
- Thêm nước mắm vào, đặt chảo lên bếp lại, nấu cho sôi rồi tắt bếp.
Nước màu có được bạn chỉ cần để nguội, sau đó cho vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản nơi khô ráo hoặc cất trong tủ lạnh.
Giờ thì nồi cá kho của bạn sẽ ngon “hết sảy” nhờ hũ nước màu đặc biệt này đấy.
Nồi cá kho của bạn sẽ ngon "hết sảy" nhờ hũ nước màu đặc biệt này đấy. (Ảnh: Internet)
Theo Thời đại
-
Vào bếp11 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.