- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách làm món gà nướng với hương vị cực kỳ mới lạ
Gà nướng được tẩm ướp đặc biệt nên thịt gà có vị thơm phức ngon ngất ngây.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng:
- Gà mái tơ: 1 con
- Tỏi: 3 củ
- Gia vị, hạt tiêu, ớt bột (nếu bạn thích ăn cay)
- Đường, rượu vang và 1 quả cam
- Vừng trắng rang chín
Cách làm
Bước 1
Thịt gà rửa sạch để ráo nước sau đó khứa vài đường chéo lên đùi gà để khi ướp gia vị được ngấm.
Bước 2
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ rồi hòa vào 1 tô có sẵn gia vị, đường, hạt tiêu, rượu vang. Cho gà vào 1 tô sạch, cho phần nước ướp này vào, dùng tay xoa đều khắp mình gà.
Bước 3
Cam vắt lấy nước, sau đó đổ tiếp lên gà, xoa nhẹ nhàng. Bọc kín gà để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho ngấm đều.
Bước 4
Bật lò chế độ 2 lửa, với nhiệt độ 250 độ C cho nóng trước 10 phút sau đó cho gà vào nướng được 5 phút thì gảm nhiệt xuống còn 220 độ.
Sau 5 phút, bạn kéo khay gà ra quét một lớp mỡ cho gà không bị khô.
Bạn cho gà vào lò nướng tiếp khoảng 30-40 phút khi gà chín vàng là được sau đó để nguyên trong lò.
Nước sốt: Bạn lấy nước ướp gà ban đầu cho vào chảo đun cho sền sệt và nếm lại cho vừa miệng. Gà nướng lúc này đã nguội bớt, bạn lấy ra khỏi lò để chừng 10 phút sau đó chặt gà ra đĩa, rưới nước sốt và rắc vừng rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.