- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt xá xíu muốn mềm ngon chuẩn vị bạn không thể bỏ qua công thức này
Thịt xá xíu là một món ăn cực kỳ thơm ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vì thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 600g thịt lợn
- 2 muỗng canh nước sốt hoisin (là tương đen được làm từ hạt đậu nành lên men, dấm, đường và bột ngũ vị hương, có bán sẵn tại các tạp hoá, siêu thị)
- 2 muỗng canh nước sốt đậu nành
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 2 củ tỏi, thái lát
- 1 nhánh gừng nhỏ, thái lát
Thành phần để quét lên thịt khi nướng:
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng canh nước ướp thịt
- 1/2 muỗng canh nước nóng
Cách làm:
Bước 1
Rửa sạch thịt, cắt thịt thành những miếng dài, dọc theo thớ thịt, dày khoảng 2-3 cm. Để ráo nước.
Cho các nguyên liệu ướp thịt vào cùng một cái bát gồm sốt hoisin, rượu gạo, mật ong, sốt đậu nành, sốt dầu hàu, ngũ vị hương, tỏi, gừng thái lát và khuấy đều lên thành hỗn hợp nước ướp thịt.
Bước 2
Đổ toàn bộ hỗn hợp gia vị vào ướp với thịt. Dùng tay mát xa cho thịt được ngấm đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm là ngon nhất (hoặc không thì ít nhất 3 – 4 tiếng đồng hồ).
Bước 3
Sau đó, lấy thịt ra và gắp thịt để lên một cái giá để cho phần nước ướp chảy bớt và thịt cũng bớt lạnh.
Bước 4
Trong lúc đó thì làm nóng lò ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 200 độ C) để chuẩn bị cho thịt vào nướng.
Cho thịt lên khay nướng, hòa tan 1/2 muỗng canh nước ấm, ½ muỗng canh sốt ướp thịt và 1 muỗng canh mật ong thành hỗn hợp nước sốt, rồi phết lên mặt thịt.
Nướng thịt khoảng 10 phút thì trở miếng thịt lại và quét hỗn hợp nước sốt lên mặt còn lại, rồi nướng thêm 10 phút nữa là được. Có thể quét thêm nước sốt rồi nướng thêm mỗi bên 2 phút nữa là miếng thịt được áo một lớp màu rất đẹp.
Bước 5
Cho thịt ra khỏi lò và quét 1 lớp dầu mè lên thịt. Để thịt nguội khoảng 15 phút rồi thái thịt thành những lát mỏng.
Thịt xá xíu là một trong những món ăn có thể ăn với cơm, bánh mì hay xôi... đều rất ngon.
Thịt xá xíu có thể được làm từ nhiều phần của thịt lợn. Nếu bạn thích ăn thịt mềm và có mỡ một chút thì dùng thịt ba chỉ. Nếu thích ăn thịt tương đối mềm thì dùng thịt vai hoặc chỉ thích nạc thì dùng thịt thăn đều rất ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.