- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiêu diệt mỡ, giảm cholesterol chỉ với một món canh ngon lành dễ nấu
Trong những ngày bận rộn, bạn chỉ cần nấu một món canh nấm này thôi là vừa ngon miệng lại đủ chất và còn giúp giảm mỡ máu và phòng chống nhiều bệnh tật khác.
- Vợ trẻ khoe mâm cơm lần đầu chồng vào bếp, chị em khen nức nở nhưng nhìn thấy "vật thể lạ" trên tô canh thì bàng hoàng
- Chuyện thật như đùa: Xương rồng nấu canh là món ngon khó cưỡng, đặc sản của mùa hè miền Trung
- Đi làm về muộn nên chỉ nấu mâm cơm đơn giản, em dâu ấm ức khi bị chị chồng chê tả tơi vì bát canh cá
Trong những ngày bận rộn, bạn chỉ cần nấu một món canh nấm này thôi là vừa ngon miệng lại đủ chất và còn giúp giảm mỡ máu và phòng chống nhiều bệnh tật khác.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
80g nấm kim châm
100g nấm ngọc châm (nấm hải sản)
5 cây nấm mỡ
8 tai nấm hương khô
50g thịt heo, 1 bìa đậu phụ, ½ củ cà rốt, 1 cây hành lá thái nhỏ, một ít rau mùi
30ml nước tương
Một ít muối, rượu, bột năng
Chế biến:
Sơ chế sạch nấm tươi, nấm hương khô thì ngâm cho mềm với nước ấm, cà rốt gọt vỏ rồi thái khối nhỏ. Thịt rửa sạch, thái thịt thành lát cho vào bát, thêm muối, rượu nấu ăn và chút bột năng vào trộn đều cùng một ít dầu ăn.
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ. Đổ một ít dầu ăn vào nồi, thêm nấm tươi vào xào qua.
Thêm cà rốt và nấm hương khô vào xào chung cho nấm chín mềm. Đổ nước vào nồi nấm, thêm đậu phụ, nước tương vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 đến 30 phút . Tiếp đó cho thịt vào nồi nấm, đun cho thịt chín rồi nêm lại muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lấy canh ra tô, thêm hành lá, rau mùi vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Nấm được xem là một loại siêu thực phẩm, rất giàu vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, lại còn giúp giảm đường máu, mỡ máu và cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa mùi vị của nấm lại rất thơm và có vị ngon ngọt đặc trưng. Khi kết hợp nấm với thịt, đậu phụ lại đem đến một món ăn thanh nhẹ nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.
Chúc bạn có món canh nấm thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.