- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi chẳng thể ngờ gà luộc bằng nồi cơm điện ngon vượt mức cho phép thế này
Không chỉ ngon mà còn cực kì nhanh luôn đấy nhé. Gà luộc chín tới, mềm mà da không hề rách.
Từ trước đến nay, nồi cơm điện thường được dùng để nấu cơm, như đúng tên gọi của nó. Nếu bạn vẫn nghĩ như thế thì đã quá phí phạm, chưa tận dụng được hết công năng của chiếc nồi nhé, bởi chúng có thể dùng để nấu rất nhiều món ngon khác nữa. Điển hình là dùng để luộc gà đấy.
Bạn đã từng nghe đến rất nhiều cách luộc gà phải không? Nào là luộc truyền thống hay luộc gà không cần nước… giờ thì bạn hãy cập nhật ngay cách luộc gà bằng nồi cơm điện nhé. Sau nhiều lần làm theo cách này, tôi có thể “chốt hạ” về ưu điểm của phương pháp này: nhanh, ngon, và đẹp. Thịt gà luộc chín tới, mềm, vẫn giữ độ ngọt, da không hề bị rách và cực kì nhanh nhé.
Trước đây tôi vẫn luộc theo cách thông thường nhưng từ khi được truyền “bí kíp”, tôi chỉ làm theo cách này thôi. Bạn cũng thử xem sao nha.
Thông thường, tôi sẽ luộc con gà ta khoảng 1,2kg đến 1,3kg, thêm vào đó vài lát gừng, hành lá để nguyên củ trắng, chẻ làm 2 hoặc 3, cùng vài gia vị khác để chấm, ăn kèm như muối tiêu, chanh, lá chanh.
Đầu tiên, tôi cho nước vào nồi cơm điện, mực nước khoảng 10cm tính từ đáy nồi. Sau đó bấm nút Cook. Khi nước sủi tăm tôi mới cho gừng và hành lá vào, đậy nắp lại. Đến khi nước sôi, tôi mới cho gà vào nồi và đậy nắp, để chế độ Cook thêm 10 phút, sau đó mới bật nút Warm để thêm 20 phút nữa. Nếu gà của bạn to hơn thì nên kéo dài thời gian ở chế độ Cook khoảng 5 đến 10 phút nữa.
Nước sủi tăm, cho gừng và hành lá vào nồi (Ảnh: Internet)
Nước sôi, cho gà vào luộc (Ảnh: Internet)
Sau 20 phút ở chế độ Warm,tôi mở nắp nồi kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách cắm đũa sâu vào gà, vào đùi hoặc mình gà, nếu không thấy nước hồng chảy ra là đã chín rồi nhé. Chỉ việc tắt bếp và lấy gà ra thôi.
Giờ thì bạn xem đi này, thịt gà luộc không hề bị rách da đúng không? Mà lại nhanh nữa chứ. Giờ thì chỉ cần chấm với muối tiêu chanh là ngon tuyệt cú mèo rồi.
Theo Thời đại
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.