- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Với cách xào thịt siêu ngon thế này thì chẳng ai có thể chê nổi!
Món thịt xào sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với cách xào thịt ngon mà đơn giản sau đây.
Nguyên liệu
200g thịt ba rọi ngon nhiều nạc ít mỡ
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
Dầu ăn, gia vị
Nước sốt:
2 thìa súp mật ong
4 thìa sốt ớt chua ngọt
1 thìa súp giấm
1 thìa súp nước mắm
1 thìa súp bột năng
4 thìa súp nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2
Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
Cà rốt tỉa hoa 5 cánh, cắt miếng dày chừng 0.2cm.
Bước 3
Cho dầu vào chảo, cho cà rốt và thêm 1 chút xíu gia vị vào, đảo đều. Khi cà rốt chín tái thì đổ cà rốt ra đĩa.
Bước 4
Vẫn chảo đó, cho chút xíu dầu ăn sau đó cho hành tây vào, thêm 1 chút gia vị, đảo cho hành tây chín tái thì đổ ra đĩa.
Bước 5
Thịt heo cho vào chảo, thêm 1 chút gia vị, đảo đều cho tới khi thịt xém cháy cạnh.
Bước 6
Lúc này trút cà rốt và hành tây vào đảo đều lên.
Bước 7
Hòa hỗn hợp nước sốt, khuấy đều cho bột năng tan hoàn toàn.
Bước 8
Đổ hỗn hợp sốt vào chảo thịt xào, đảo kỹ lại cho phần nước sốt thấm vào từng miếng thịt, sốt trở nên sánh là được. Trút thịt ra đĩa dùng nóng cùng cơm trắng.
Thành phẩm:
Thịt xào vốn là món ăn quen thuộc của mỗi nhà, được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra món ăn ngon. Với cách xào thịt heo kiểu này, phần nước sốt chua ngọt cay đủ cả thơm phức sóng sánh quyện vào từng miếng thịt khiến miếng thịt xào vẫn giữ được độ mềm không khô mà thịt lại có độ mặn ngọt cay đủ cả, ăn kèm cơm trắng rất vừa miệng.
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.