- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chán không muốn rán, đem cá đi kho như này ai ngờ cả nhà ăn sạch
Những ngày đầu đông chớm lạnh, làm nồi cá đục hoặc bống kho tiêu như dưới đây thì nồi cơm đầy bao nhiêu cũng hết.
Những ngày đầu đông chớm lạnh, làm nồi cá đục hoặc bống kho tiêu như dưới đây thì nồi cơm đầy bao nhiêu cũng hết.
1. Nguyên liệu làm cá kho tiêu
- 500 gr cá loại nhỏ (cá cơm, cá bống, cá đục...)
- 8-10 trái cà chua bi hay 3 trái cà chua to
- 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh đường; 1 nhánh hành lá; 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê tiêu; 2-3 trái ớt
2. Cách làm cá kho tiêu ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá
- Cà chua thái miếng. Hành lá thái khúc khúc. Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ.
- Cá cơm rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Ướp cá
- Cho cá vào một bát, ướp cá với tất cà gia vị và nguyên liệu ở bước 1. Để 20 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3: Kho cá
- Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường thắng nước màu.
- Khi nước đường có màu nâu đẹp thì cho cá vào, thỉnh thoảng lật nhẹ nhàng. Rim 4-5 phút. Sau đó cho hết gia vị phía trên cùng 300 ml nước dừa tươi hay nước đang sôi.
Lưu ý: Cần cho nước sôi để làm cá cá kho không bị tanh.
- Đậy nắp, rim lửa thấp cho đến khi nước hơi cạn, cá có màu đẹp săn cứng.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Cá kho tiêu cho ra đĩa, rắc thêm thành lá thái nhỏ.
Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.