- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm gà chiên giòn vừa ngon lại dễ làm, ăn ngày mưa lạnh thì quá tuyệt
Vào những ngày se lạnh, thưởng thức món cơm gà chiên giòn nóng hổi, thơm nức mũi này thì còn gì bằng nhỉ.
Vào những ngày se lạnh, thưởng thức món cơm gà chiên giòn nóng hổi, thơm nức mũi này thì còn gì bằng nhỉ.
1. Nguyên liệu làm cơm gà chiên giòn
- 2 con gà nhỏ khoảng 500 gr/1 con (bạn có thể dùng đùi gà to)
- 1 nhánh sả- 2 miếng gừng - 3 muỗng canh nước mắm- 1 muỗng cà phê muối - 1 muỗng cà phê đường - 2 hoa hồi (nếu có)
- Nước mắm chua ngọt để chấm: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh đường + 4 muỗng canh nước hoà tan trong 1 cái chén, sau đó cho 1 muỗng canh đầy ớt tỏi băm vào.
- Cơm: Nấu cơm như bình thường nhưng thêm một chút bột nghệ và nêm chút gia vị cho đậm đà.
2. Cách làm cơm gà chiên giòn ngon
Bước 1: Sơ chế gà
- Gà chặt đôi, làm rửa sạch.
- Nấu khoảng 2 lít nước cùng với các nguyên liệu, gia vị phía trên. Nước sôi khoảng 2-3 phút thì cho gà vào luộc sơ 7-8 phút với lửa vừa. Gà chín khoảng 50-60% là gắp gà ra đĩa, để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng nếu muốn da gà giòn hơn. Nếu muốn chiên ăn liền thì áo 1 chút bột chiên giòn xung quanh da gà.
Bước 2: Chiên gà
- Bắc chảo dầu lên bếp (cần nhiều dầu). Dầu vừa nóng, cho gà vào chiên lửa vừa. Chiên gà vàng đều thì mới gắp ra đĩa.
Trình bày:
Cơm cho ra đĩa, có xà lách, dưa leo và nước mắm chua ngọt. Gà chiên giòn xếp phía trước.
Vậy là bạn đã có đĩa cơm gà chiên giòn cực ngon với miếng thịt gà đậm đà, da giòn thơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm gà chiên giòn!
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.