- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng theo cách này thì trăm quả như một, vỏ không bao giờ bị nứt hay vỡ mà vẫn giữ được đủ dưỡng chất
Luộc trứng nghe có vẻ như là món ăn dễ nhất trần đời nhưng không phải ai cũng biết nấu đúng cách.
Luộc trứng nghe có vẻ như là món ăn dễ nhất trần đời, thế nhưng, không phải ai cũng biết cách luộc trứng đúng sao cho lòng đỏ vừa chín tới mà vỏ ngoài không bị nứt vỡ lại cực kì dễ bóc. Có người luộc trứng quá lâu khiến cho lòng trắng xuất hiện viền xanh quanh lòng đỏ, có người luộc trứng chưa đủ thời gian lại làm cho trứng chưa kịp chín.
Với phương pháp đơn giản sau đây, dù bạn luộc 1 quả hay 100 quả thì trứng sẽ vẫn chín đều, nguyên vỏ lại vô cùng dễ bóc:
- Ngâm trứng trong nước lạnh khoảng 5 phút. Sau đó, trong một nồi nước khác, đun sôi lên rồi cho trứng vào đun khoảng 10 phút.
- Để lửa đun ở nhiệt độ vừa. Nếu để lửa lớn, trứng sẽ bị nóng đột ngột và dễ vỡ. Ở nhiệt độ thấp, thời gian để trứng chín lại khá dài. Vì vậy, nhiệt độ vừa là thích hợp nhất, trứng sẽ không mềm quá, không cứng quá, vỏ luộc xong vẫn còn nguyên vẹn.
- Thời gian để luộc trứng cũng là một trong những kĩ năng quan trọng nhất. Nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào, hãy luộc trong 3 phút, còn nếu muốn chín đều hãy để từ 7-10 phút. Không nên luộc trứng trong thời gian dài không sẽ khiến trứng bị mất hết chất dinh dưỡng.
- Sau khi đun trứng trong nước sôi khoảng 10 phút, vớt ra và ngâm trứng trong nước lạnh khoảng 2-3 phút rồi hãy bóc vỏ. Đây là một mẹo để bóc vỏ trứng được dễ dàng hơn.
- Ăn trứng cùng một bát cháo hoặc ít dưa chua là đủ để cung cấp dưỡng chất cho bữa sáng.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.