- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi
Chỉ với vài phút là bạn đã có món tôm nướng muối tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi!
Chỉ với vài phút là bạn đã có món tôm nướng muối tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
(cho 2 người ăn)
- 8-10 con tôm to
- Một bát muối lớn
- Nước chấm: 2-3 muỗng canh nước chanh tươi; 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc; 1-2 muỗng cà phê mật ong (hoặc đường); 1 tép tỏi băm nhỏ
- Dụng cụ: Một cái chảo gang đáy dày và nông; 2 lá nhôm
2. Cách làm tôm nướng muối
Bước 1: Pha nước chấm
Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm trong một bát, rồi để qua một bên.
Bước 2: Sơ chế tôm
Dùng kéo rạch dọc sống lưng tôm để lấy chỉ tôm sau đó rửa sạch dưới vòi nước.
Làm lần lượt cho đến hết rồi thấm khô bằng khăn giấy.
Bước 3: Nướng tôm
Đặt hai lá nhôm lên chảo sau đó, đổ muối vào dàn đều rồi đậy vung lại. Đun nóng trên bếp ở nhiệt độ trung bình từ 4-5 phút hoặc cho đến khi bạn nghe được tiếng nổ lép bép, muối có màu hơi nâu ở dưới đáy.
Sau đó, mở vung, xếp tôm nằm cạnh nhau trên mặt muối. Đậy vung lại, giảm lửa xuống mức vừa và nấu trong 5 phút, hoặc cho đến khi tôm chín khoảng 70%.
Mở vung, lật tôm, rồi đậy vung, nấu thêm 2 phút rồi cho ra, ăn ngay với nước chấm đã pha bên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm nướng muối!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.