- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ chiên theo kiểu này nhiều người vẫn chưa được ăn, đảm bảo cho lên mâm là hết
Tuy rẻ tiền nhưng đậu phụ chiên sốt tương kiểu này vừa lạ miệng lại đậm đà, tốn cơm lắm nhé!
Tuy rẻ tiền nhưng đậu phụ chiên sốt tương kiểu này vừa lạ miệng lại đậm đà, tốn cơm lắm nhé!
Chuẩn bị làm đậu phụ chiên
- 1 bìa đậu phụ lớn hoặc 2 bìa nhỏ
- 1 quả trứng
- Bột mì
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh giấm, sốt cà chua, 1 muỗng cà phê tinh bột ngô
- Ớt xanh, hạt tiêu, hành lá
Cách làm đậu phụ chiên sốt tương ngon
Bước 1: Sơ chế
- Đậu đem ngâm với nước khoảng 30 phút rồi cắt thành các miếng dày. Ớt cắt nhỏ, hành lá thái nhỏ; trứng đánh tan trong 1 bát.
- Nhúng miếng đậu vào bát trứng rồi lăn qua đĩa bột mì để tinh bột bám đầy vào trứng.
- Trộn đều các gia vị vào với nhau
Bước 2: Chiên đậu sốt tương
- Làm nóng chảo chiên rồi đổ dầu vào, khi dầu nóng cho đậu phụ vào rán cho chín vàng ươm hai mặt.
- Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào, đun sôi rồi lật mặt đậu cho ngấm đều gia vị.
- Thêm hành lá, ớt xắt nhỏ, hạt tiêu vào chảo.
- Nấu thêm 1-2 phút rồi cho ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi ăn khi đang còn nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.