- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Nhật cách kho cá đơn giản mà mềm ngon tuyệt đối
Các bạn hãy thử cách kho cá kiểu Nhật này nhé, món cá kho của bạn sẽ lạ miệng hơn rất nhiều bảo đảm nồi cơm nhà bạn hết veo chỉ trong chốc lát.
Các bạn hãy thử cách kho cá kiểu Nhật
này nhé, món cá kho của bạn sẽ lạ miệng hơn rất nhiều bảo đảm nồi cơm
nhà bạn hết veo chỉ trong chốc lát.
- 300g cá saba hoặc cá nục - 1 thìa canh tương miso của Nhật (có thể tìm tại các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật) - 1 muỗng canh bột mì - 1 muỗng canh đường - 2 thìa nước tương |
Cá rửa sạch, cắt khúc, ướp với tí muối, tiêu để cho thấm. |
Lăn cá qua sơ với bột mì. |
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ cho cá vàng hai mặt. |
Khi cá đã vàng đều thì cho vào chảo 1 muỗng canh miso, hai muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước lọc. Hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại, bám đều vào cá thì tắt bếp, gắp ra đĩa và dùng với cơm nóng. |
Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ nhưng chế biến cá không phải là dễ. Ngoài những món cá chiên nhiều dầu mỡ, cá hấp, cá kho
là những món cá có mặt nhiều trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên món cá
kho nếu chế biến không khéo sẽ rất dễ để lại mùi tanh của cá, vì thế mà
làm cho món cá trở nên kém ngon. Các bạn hãy thử kho cá kiểu Nhật này nhé, bảo đảm nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo chỉ trong chốc lát. Món cá kho miso sẽ cho bạn một hương vị thật mới, với cách kho cá này, cá sẽ không có mùi tanh, ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.