- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho cá theo cách này, đảm bảo luôn đậm đà, chắc thịt
Để miếng cá sau khi kho xong có vị ngon bùi, thịt săn chắc là điều không phải chị em nào cũng biết.
Việc kho cá cho hương vị đậm đà, màu đẹp, có mùi thơm hấp dẫn là điều mà rất nhiều chị em quan tâm và đã biết đến. Tuy nhiên, vấn đề làm thế nào để thịt cá luôn chắc, không bị vỡ nát khi kho cũng là đề tài chị em không muốn bỏ qua. Ai cũng thích thưởng thức một miếng cá kho đẹp mắt bởi sự lành lặn, không vỡ, thịt chắc đặc trưng.
Chính vì vậy, chị em có thể tham khảo một vài bí quyết dưới đây để thịt cá kho luôn chắc như ý muốn:
Cách 1: Không cho dầu/mỡ khi ướp cá
Mặc dù cho dầu hoặc mỡ khi ướp cá gia vị sẽ ngấm hơn, tuy nhiên nhiều chị em nội trợ mách rằng, làm thế khi kho cá, cá sẽ bị mềm, thịt không được chắc.
Nhiều chị em nội trợ mách không nên cho dầu ăn hoặc mỡ vào ướp cùng cá khiến lúc kho thịt cá sẽ bị mềm (Ảnh: Nguyễn Ánh Hòa)
Cách 2: Kho hai lửa
Với những loại cá nước ngọt (cá đồng, cá sông), trước khi kho chị em nên ướp với đường, rồi muối và các gia vị khác cho cá săn, cứng trong 30 phút. Đun sôi cá lên rồi hạ lửa, kho liu riu đến khi cá chín rồi tắt bếp. Đợi cho cá nguội hẳn thì tiếp tục mở lửa, kho tiếp lần thứ 2. Việc kho lại lửa lần 2 này sẽ giúp miếng thịt cá săn chắc, thơm bùi. Lúc kho gần được mới thêm xíu dầu/ mỡ để miếng cá thêm bóng, chắc nhưng đỡ khô.
Riêng cá biển, để đỡ tanh mà thịt lại chắc, săn chắc chị em nên rán sơ qua sau đó mới cho cá vào kho.
Cách 3: Ướp muối trước khi ướp các gia vị khác
Cá tươi ngon sau khi mua về, mổ rồi rửa sạch, cắt khúc, ướp với muối khoảng 1-2 tiếng. Việc ướp cá với muối trước để cá ra bớt nước khiến các thớ thịt cá săn, cứng để khi kho không bị nát thịt cá. Sau khi ướp muối, mới thêm các gia vị khác vào ướp cùng ít nhất 20-30 phút rồi kho.
Trong quá trình kho, lưu ý, không nên lật, trở miếng cá tránh cho cá nát. Lửa kho cá chỉ nên để liu riu để gia vị ngấm dần vào bên trong từng thớ thịt của cá, khi nước cạn và sệt lại cũng là lúc thịt cá săn và chắc.
Trong quá trình kho, lưu ý, không nên lật, trở miếng cá tránh cho cá nát (Ảnh: Thùy Nguyễn)
Ngoài ra, nếu có điều kiện về thời gian cũng như dụng cụ, chị em có thể tiến hành kho cá lâu. Tức là kho cá chín tới thì ủ than rơm xung quanh nồi cá kho cho đến khi nước cá kho cạn, thịt thơm bùi, săn lại, xương mềm là được.
Chị em có thể tham khảo, kết hợp khéo léo những cách trên đây để có nồi cá kho săn chắc thơm ngon đúng điệu nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.