Trời lạnh, buổi sáng mẹ làm nồi cháo cá lóc thơm ngon, ấm bụng là cả nhà mê ngay

Bình luận0

Cháo cá lóc là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng cũng không quá khó để chế biến.

Các bà nội trợ đừng quên bỏ túi cách nấu cháo cá lóc cực kì đơn giản này để thường xuyên bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu:

- Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg

- Nấm rơm: 200 gr

- Cà rốt: 1 củ 

- Hành tím: 60 gr

- Gạo tẻ: 1/2 chén

- Một ít hành lá, tía tô, thì là

- Gia vị cơ bản: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt,...

Trời lạnh, buổi sáng mẹ làm nồi cháo cá lóc thơm ngon, ấm bụng là cả nhà mê ngay-1
Chọn nguyên liệu cũng là một bước quan trọng để có nồi cháo cá lóc ngon

Cách nấu cháo cá lóc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá lóc đánh sạch vảy. Để rửa sạch nhớt và khử mùi tanh của cá dễ dàng hơn, bạn dùng muối và chanh hoặc một chút gừng xát lên thân cá, sau đó rửa sạch, để ráo, lóc phần thịt và phần đầu, xương để riêng.

- Phần xương, đuôi và đầu cá cho nước vào hầm từ 20 đến 40 phút. Sau đó sử dụng nước hầm xương đó để nấu cháo. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn thêm lượng nước hầm cho phù hợp.

- Phần thịt cá đã lóc riêng đem thái thành những lát mỏng, sau đó ướp với hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ số hành và tỏi đã bằm nhuyễn, ướp khoảng 40-50 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Trời lạnh, buổi sáng mẹ làm nồi cháo cá lóc thơm ngon, ấm bụng là cả nhà mê ngay-2

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu cháo

- Phần đầu và xương cá hầm xong đem lọc lấy nước dùng. Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi đem vo sạch, để ráo sau đó cho vào nồi nước dùng và ninh cháo trên lửa nhỏ liu riu.

- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu sôi thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp tục cho phần thịt cá lóc đã ướp ngấm gia vị vào đảo nhanh tay cho đều trên lửa to tới khi thịt cá chín vàng, săn lại và dậy hương thơm thì tắt bếp.

- Cháo sau khi được ninh nhừ, bạn nêm nếp gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu sao cho vừa khẩu vị của gia đình.

Trời lạnh, buổi sáng mẹ làm nồi cháo cá lóc thơm ngon, ấm bụng là cả nhà mê ngay-3

Các bước nấu cháo cá lóc

- Cho thịt cá đã xào chín cùng nấm rơm vào nồi cháo, đun thêm khoảng 2 – 3 phút rồi cho tiêu, hành lá, tía tô, thì là vào đảo đều, tắt bếp là hoàn thành.

- Thành quả: Cá lóc chín đều, thịt trắng, dai ngon và thấm đều gia vị. Vị ngọt tự nhiên từ cá lóc làm cho món cháo càng thêm hấp dẫn. Cháo cá lóc ngon nhất khi dùng nóng.
 

Trời lạnh, buổi sáng mẹ làm nồi cháo cá lóc thơm ngon, ấm bụng là cả nhà mê ngay-4

Thành quả của món cháo cá lóc

Một số lưu ý trong cách nấu cháo cá lóc:

- Cá lóc chọn con càng lớn thì món cháo cá lóc càng ngon. Cá nhỏ nhiều xương dăm và thịt không được thơm dai như cá lớn.

- Bạn nên rửa cá nhiều lần với chanh hoặc giấm để cá sạch nhớt loại bỏ mùi tanh.

Với cách nấu cháo cá lóc cực kì đơn giản này, chẳng cần phải ra nhà hàng bạn cũng có thể tự tay nấu cho cả nhà một nồi cháo đầy bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi! Cháo cá lóc chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn mê mẩn trong thời tiết lành lạnh như hiện tại đấy.

 Chúc các bạn thành công với món cháo cá lóc này nhé!

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/troi-se-lanh-me-lam-ngay-noi-chao-ca-loc-thom-ngon-lai-am-bung-la-ca-nha-me-ngay-512020182153657489.htm

cháo cá lóc

hướng dẫn nấu ăn

Bình luận(0)