- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang cơm cho trứng hay cơm vào trước đều được, quan trọng làm sao để cơm săn chắc, bóng bẩy
Khi rang cơm nhiều người thắc mắc nên cho trứng hay cơm vào trước thì cơm ngon nhưng đầu bếp lại cho rằng điều đó không quá quan trọng. Quan trọng là làm thế nào để hạt cơm săn chắc, bám đều trứng và bóng bẩy.
Cơm rang trứng là món ăn đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Cơm rang trứng có thể được nấu vào bữa sáng, cũng có thể là bữa trưa hay chiều tùy vào sở thích của mỗi người.
Khi làm cơm rang trứng, nhiều người thường phi thơm hành lên rồi cho trứng vào xào qua, bỏ ra đĩa sau đó rang cơm. Khi cơm săn lại thì đổ trứng vào. Tuy nhiên làm vậy không khiến trứng bám đều vào hạt cơm.
Hoặc cũng có người rang cơm săn lại rồi đổ trứng vào. Lúc này trứng bám vào cơm nhưng không đều, cũng không ngấm sâu vào hạt cơm. Vậy cho trứng với cơm vào chảo trong thời điểm nào mới khiến hạt cơm vàng ươm, ngon mắt như ngoài hàng?
Đầu bếp cho rằng, thực ra, khi rang cơm, việc cho trứng hay cơm trước chưa phải là vấn đề quan trọng, mà quan trọng là làm thế nào để khiến hạt cơm rang săn chắc, căng tròn. Họ chỉ ra, mấu chốt khi rang cơm thì việc đầu tiên là làm dầu hành, trứng được chia làm hai phần trong quá trình rang.
Cách làm cụ thể dưới đây chị em có thể tham khảo:
Dùng cơm nguội hay nóng?
Để rang cơm, thì nên sử dụng cơm nguội. Vì cơm nóng mới nấu có độ dính quá cao, khi rang các hạt cơm dễ bị dính.
Làm dầu hành lá
Làm nóng dầu ăn, sau đó đổ hành lá vào xào thơm để tạo dầu hành. Dầu hành khi rang cơm sẽ khiến cơm thơm ngon hơn.
Chia trứng làm 2 phần
- Lần đầu tiên: sử dụng 1 lòng đỏ trứng. Đánh tan lòng đỏ trứng và trộn đều với cơm nguội. Chất lecithin và độ nhớt của trứng sẽ được bọc đều trên mỗi hạt cơm. Sau đó cho cơm này vào chảo có dầu hành, đảo nhanh trong chảo, trứng bám đều cơm khiến hạt cơm rất vàng.
Đây cũng là thời điểm tốt để nêm gia vị. Thêm muối và hạt tiêu đen vừa miệng vào, đảo đều để cơm ngấm gia vị. Lưu ý, cho gia vị vào lúc cơm và trứng đã khô.
- Lần thứ hai: Sử dụng 1 quả trứng nguyên quả, đánh tan trong bát. Gạt phần cơm trứng đã chiên sang một góc chảo, đổ trứng vào chỗ chảo trống, khuấy đều cho đến khi trứng se cứng lại, sau đó đảo chung với phần cơm đã rang. Nhờ có cách này, bạn sẽ cảm nhận rõ được phần cơm và mùi thơm ngon, bùi bùi của trứng.
Đảo cơm thật kỹ, duy trì lửa đều để cơm săn chắc đều, hạt bóng. Cuối cùng, thêm ít tương cho vừa vào, đảo đều. Mùi thơm của nước tương ngay lập tức tỏa ra vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, màu của nước tương sẽ khiến hạt gạo hơi đổi màu một chút.
Khi cơm đã ngấm tất cả gia vị, tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp18 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.