- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang cơm cho trứng hay cơm vào trước đều được, quan trọng làm sao để cơm săn chắc, bóng bẩy
Khi rang cơm nhiều người thắc mắc nên cho trứng hay cơm vào trước thì cơm ngon nhưng đầu bếp lại cho rằng điều đó không quá quan trọng. Quan trọng là làm thế nào để hạt cơm săn chắc, bám đều trứng và bóng bẩy.
Cơm rang trứng là món ăn đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Cơm rang trứng có thể được nấu vào bữa sáng, cũng có thể là bữa trưa hay chiều tùy vào sở thích của mỗi người.
Khi làm cơm rang trứng, nhiều người thường phi thơm hành lên rồi cho trứng vào xào qua, bỏ ra đĩa sau đó rang cơm. Khi cơm săn lại thì đổ trứng vào. Tuy nhiên làm vậy không khiến trứng bám đều vào hạt cơm.
Hoặc cũng có người rang cơm săn lại rồi đổ trứng vào. Lúc này trứng bám vào cơm nhưng không đều, cũng không ngấm sâu vào hạt cơm. Vậy cho trứng với cơm vào chảo trong thời điểm nào mới khiến hạt cơm vàng ươm, ngon mắt như ngoài hàng?
Đầu bếp cho rằng, thực ra, khi rang cơm, việc cho trứng hay cơm trước chưa phải là vấn đề quan trọng, mà quan trọng là làm thế nào để khiến hạt cơm rang săn chắc, căng tròn. Họ chỉ ra, mấu chốt khi rang cơm thì việc đầu tiên là làm dầu hành, trứng được chia làm hai phần trong quá trình rang.
Cách làm cụ thể dưới đây chị em có thể tham khảo:
Dùng cơm nguội hay nóng?
Để rang cơm, thì nên sử dụng cơm nguội. Vì cơm nóng mới nấu có độ dính quá cao, khi rang các hạt cơm dễ bị dính.
Làm dầu hành lá
Làm nóng dầu ăn, sau đó đổ hành lá vào xào thơm để tạo dầu hành. Dầu hành khi rang cơm sẽ khiến cơm thơm ngon hơn.
Chia trứng làm 2 phần
- Lần đầu tiên: sử dụng 1 lòng đỏ trứng. Đánh tan lòng đỏ trứng và trộn đều với cơm nguội. Chất lecithin và độ nhớt của trứng sẽ được bọc đều trên mỗi hạt cơm. Sau đó cho cơm này vào chảo có dầu hành, đảo nhanh trong chảo, trứng bám đều cơm khiến hạt cơm rất vàng.
Đây cũng là thời điểm tốt để nêm gia vị. Thêm muối và hạt tiêu đen vừa miệng vào, đảo đều để cơm ngấm gia vị. Lưu ý, cho gia vị vào lúc cơm và trứng đã khô.
- Lần thứ hai: Sử dụng 1 quả trứng nguyên quả, đánh tan trong bát. Gạt phần cơm trứng đã chiên sang một góc chảo, đổ trứng vào chỗ chảo trống, khuấy đều cho đến khi trứng se cứng lại, sau đó đảo chung với phần cơm đã rang. Nhờ có cách này, bạn sẽ cảm nhận rõ được phần cơm và mùi thơm ngon, bùi bùi của trứng.
Đảo cơm thật kỹ, duy trì lửa đều để cơm săn chắc đều, hạt bóng. Cuối cùng, thêm ít tương cho vừa vào, đảo đều. Mùi thơm của nước tương ngay lập tức tỏa ra vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, màu của nước tương sẽ khiến hạt gạo hơi đổi màu một chút.
Khi cơm đã ngấm tất cả gia vị, tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.