- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy”
Nhiều chị em ban đầu rất hào hứng nhưng sau đó thì hoảng cả lên vì sên mãi mà mứt không kết tinh, hay mứt dừa cứng quá. Lỗi phổ biến nhất mà mọi người gặp phải đó là đường không kết tinh.
Cứ mỗi dịp Tết đến, mứt dừa
là một trong những món mứt quen thuộc và phổ biến nhất. Từ Bắc đến Nam,
hầu hết khay mứt của mọi nhà đều có một ngăn nhỏ dành cho mứt dừa. Đây
là loại mứt dễ ăn lại dễ thực hiện. Do đó, mứt dừa luôn được nhiều người
yêu thích và trổ tài thực hiện vào mỗi dịp Tết.
Tuy mứt dừa dễ thực hiện nhưng không phải vì vậy mà ai cũng thành công hoàn toàn mỗi khi bắt tay vào sên mứt dừa. Nhiều chị em ban đầu rất hào hứng nhưng sau đó thì hoảng cả lên vì sên mãi mà mứt không kết tinh, hay mứt dừa cứng quá. Lỗi phổ biến nhất mà mọi người gặp phải đó là đường không kết tinh.
Thế nên nếu bạn phải tình trạng này thì thử giải quyết theo cách sau nhé.
Lý do để mứt dừa không kết tinh là bởi thiếu đường. Do đó, đường được dùng để ngâm với dừa phải có tỉ lệ chuẩn xác nhất định. Bạn không nên tự ý gia giảm với lý do không thích ăn ngọt hay muốn nhiều ngọt hơn. Để đường kết tinh, bạn cần phải ướp 600gr đường cho 1kg dừa nạo đã thái sợi, nếu dùng dừa non, bạn ướp với 400gr đường.
Để đường kết tinh, bạn cần phải ướp 600gr đường cho 1kg dừa nạo đã thái sợi, nếu dùng dừa non, bạn ướp với 400gr đường.
Không
chỉ vậy, nếu có thể, bạn nên ướp dừa với đường cho đến khi thấy sợi dừa
có độ trong. Còn nếu không có thời gian, bạn phải ngâm đường với dừa
nạo trong khoảng thời gian tối thiểu 2 giờ đồng hồ hoặc cho đến khi
đường đã hoàn toàn tan. Khi đó bạn mới có thể tiến hành sên mứt được.
Nếu có thể, bạn nên ướp dừa với đường cho đến khi thấy sợi dừa có độ trong.
Khi
đường không kết tinh, bạn có thể chữa cháy bằng cách rửa lượng dừa đang
sên dưới nước sạch, sau đó ướp lại đường theo tỉ lệ chuẩn là bạn đã có
thể tiếp tục sên được rồi.
Ngoài ra, đường còn có thể bị cháy nữa. Đối với vấn đề đường bị cháy, lý do phổ biến là bởi lửa quá lớn. Nhiều chị em do nóng vội nên đã vặn lửa lớn để tiết kiệm thời gian nhưng cuối cùng lại nhận về lượng đường bị cháy khét. Cách giải quyết duy nhất là bạn phải sên mứt ở lửa nhỏ thôi nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.