- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm chả quế tại nhà nhanh ngon đảm bảo vệ sinh không phải ai cũng biết!
Tết này bạn có thể tự làm chả quế để gia đình thưởng thức hoặc đem đi biếu cũng rất thiết thực và ý nghĩa đấy!
Nguyên liệu
300g thịt ba chỉ hoặc thịt mông
Bột quế
Nước mắm
Bột ngô
Bột màu điều
Cách làm
Bước 1
Thịt sơ chế sạch, lọc bỏ bì. Thái thịt thành những miếng nhỏ sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2
Cho thịt vào máy xay xay nhuyễn mịn.
Cho 1 thìa bột quế, 1 thìa bột ngô và 2 thìa nước mắm vào tiếp tục bật máy xay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 3
Tiếp theo, trộn đều thịt xay với 1 thìa cafe bột quế và 2 thìa cafe dầu ăn.
Bước 4
Cho thịt vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút trước khi đem hấp.
Bước 5
Sau 20 phút, lấy khuôn chả ra cho vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 6
Trong khi chờ chả hấp, bạn tiến hành làm hỗn hợp phết mặt chả. Trộn đều 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cafe bột điều, một chút bột quế.
Bước 7
Sau 20 phút, lấy khuôn chả ra cho vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 8
Cho chả vào chảo chiên vàng đều các mặt là xong.
Lấy chả ra khỏi chảo, đợi chả quế nguội bớt thì đem thái miếng mỏng. Chả quế thơm thơm, thịt ngọt dai rất phù hợp để góp mặt trong mâm cỗ Tết của gia đình bạn. Ngoài ra bạn có thể làm nhiều phần chả quế, chiên sơ rồi bảo quản trong ngăn đá, khi ăn bạn rã đông và đem chiên vàng lại là được.
Theo Helino
-
Vào bếp20 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.