Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc

Cắn một miếng khoai tây chiên, cảm nhận lớp gia vị mằn mặn đậm đà, xen lẫn hành hoa xanh mướt và vừng rang thơm bùi khiến bạn ăn một lại muốn ăn thêm mãi.

Cắn một miếng khoai tây chiên, cảm nhận lớp gia vị mằn mặn đậm đà, xen lẫn hành hoa xanh mướt và vừng rang thơm bùi khiến bạn ăn một lại muốn ăn thêm mãi.

Nguyên liệu

- 3 củ khoai tây

- 1 củ tỏi

- Vài nhánh hành hoa

- 2 thìa canh vừng trắng

- Gia vị: dầu ăn, muối

Cách làm

Bước 1

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao răng cưa để thái thành những miếng dài.

Bước 2

Vừng trắng rang vàng cho thơm. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 3

Ngâm khoai vào ngay nước lạnh cùng một chút muối hạt. Sau đó rửa lại khoai tây cho đến khi nước trong, mục đích là loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt khoai tây, hạn chế việc cháy và giúp khoai giòn hơn. Vớt khoai ra rổ để cho thật ráo nước.

Bước 4

Cho vào chảo ngập dầu chiên vàng.

Bước 5

Dùng luôn chảo vừa chiên khoai, chắt bớt dầu ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh. Cho tỏi băm vào phi vàng thơm, nhanh tay cho khoai tây, hành hoa, vừng rang và 1 thìa café gia vị vào xóc cho thật đều.

Khi hành vừa chín tái, các gia vị ngấm đều vào khoai, cho ra đĩa, ăn nóng.

Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc - Ảnh 7.

Từng miếng khoai tây chiên vàng ruộm, bên ngoài giòn tan, bên trong bở tơi. Cắn một miếng khoai, cảm nhận lớp gia vị mằn mặn đậm đà, xen lẫn hành hoa xanh mướt và vừng rang thơm bùi khiến bạn ăn một lại muốn ăn thêm mãi.

Theo Helino


khoai tây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.