- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để có món mứt hạt sen bùi ngon ngọt mát bạn hãy tham khảo ngay bài viết này
Mứt hạt sen thơm bùi, ngọt thanh rất thích hợp làm qùa biếu hoặc để mời khách đến chơi nhà trong những ngày Tết sẽ khiến câu chuyện đầu xuân thêm ý nghĩa.
Nguyên liệu làm mứt hạt sen gồm:
1kg hạt sen tươi hoặc khô
500-600gr đường phèn
1 thìa cà phê vani
1 chút muối
Cách làm:
Bước 1
Nếu hạt sen bạn mua chưa thông tâm thì nên thông tâm loại bỏ hết để khi ăn không bị đắng. Rửa sạch hạt sen sau đó ngâm nước 3-4 tiếng cho mềm (nếu là hạt sen khô), với hạt sen tươi thì bạn bỏ qua bước này.
Bước 2
Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho hạt sen vào luộc tới khi hạt sen vừa chín là tắt bếp, nếu bạn dùng hạt sen tươi thì khi luộc sẽ rất nhanh. Đổ hạt sen ra rồi ngâm trong nước lạnh 5 phút cho hạt sen nguội, vớt ra để ráo nước.
Bước 3
Đường phèn cho vào máy xay và đậy nắp xay cho đường mịn thành dạng bột là được, nếu không có đường phèn bạn sử dụng đường cát trắng để làm mứt cũng được nhé.
Cho hạt sen vào tô sau đó đổ đường phèn vừa xay mịn vào cùng, đảo đều và ướp hạt sen từ 2-4 tiếng, hạt sen sau khi ướp đường sẽ chuyển màu trong.
Bước 4
Hạt sen sau khi đã ướp đường xong thì bạn gạn lấy phần nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng vài phút mới cho hạt sen vào cùng. Đảo nhẹ nhàng để tránh cho hạt sen bị vỡ nát khi sên.
Bước 5
Khi nước đường bắt đầu keo lại, đảo mứt thấy nặng tay thì bạn cho vani hoặc nước hoa bưởi vào cùng, để lửa nhỏ nhất và tiếp tục sên cho mứt khô ráo, đường kết tinh bám đều bên ngoài từng viên mứt thì tắt bếp.
Tiếp tục đảo thêm 2-3 phút để mứt khô ráo hơn, đợi mứt hạt sen nguội hoàn toàn mới đem cất trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...