- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này hãy bổ dưa hấu theo cách mới, chỉ cần khều nhẹ cũng rơi hạt ra hàng loạt
Chỉ vài nhát dao thôi, bạn chẳng còn phải vừa ăn vừa nhả hạt nữa mà cứ vô tư ăn. Đây cũng là một cách an toàn để bạn cho trẻ con ăn dưa hấu mà không phải lo bé hóc cổ vì hạt dưa hấu nữa.
Ăn dưa hấu vừa mát lại vừa bổ dưỡng. Trời nắng nóng, chẳng gì tuyệt vời hơn việc được cắn những lát dưa hấu mát lạnh, ngọt thiệt ngọt. Thế nhưng, đây lại là loại trái cây khiến nhiều người không thích lắm vì… lười. Lười bổ, lười nhả hạt, đó là 2 vấn đề chính.
Và nếu bạn thuộc kiểu người không ăn dưa hấu vì lười nhả hạt, chỉ ăn khi hạt đã được loại bỏ hết thì bạn nên bỏ túi ngay mẹo bổ dưa hấu siêu hay này. Chỉ vài nhát dao thôi, bạn chẳng còn phải vừa ăn vừa nhả hạt nữa mà cứ vô tư ăn. Đây cũng là một cách an toàn để bạn cho trẻ con ăn dưa hấu mà không phải lo bé hóc cổ vì hạt dưa hấu nữa.
Bạn thử áp dụng cách bổ dưa như sau nhé:
- Đầu tiên, bổ đôi quả dưa theo chiều ngang. Nhớ phải thao tác thật cẩn thận kẻo đứt tay nhé.
- Sau đó, bạn nhìn thật kỹ mỗi nửa quả dưa hấu để xác định 3 đường sau đây. 3 đường này sẽ chia nửa quả dưa hấu làm 3 phần bằng nhau.
- Ở mỗi phần, bạn lại phân thành 5 lát nhỏ nữa như hình vẽ dưới đây.
- Khi đã xác định được rồi, bạn dùng dao bổ dọc xuống. Kết quả thu được sẽ là những lát dưa có hạt nằm ngay phía ngoài.
- Bước tiếp theo, bạn chỉ cần dùng tăm nhẹ nhàng đẩy hạt dưa hấu rớt ra ngoài là xong.
- Bạn nhìn xem, lát dưa hấu đã hoàn toàn sạch hạt rồi đấy. Nếu không tin thì bạn xem 2 hình dưới đây nè.
Như thế này thì bạn vô tư ăn dưa hấu mà không cần phải nhả hạt rồi nhé. Hãy thử ngay trong lần bổ dưa hấu tới thôi nào.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.