Vân tay ẩn dưới màn hình: Apple, Samsung có thể bị qua mặt

Thứ bảy, 17/06/2017 06:52
Vivo nhiều khả năng sẽ giới thiệu một chiếc smartphone với vân tay ẩn dưới màn hình cuối tháng này, sớm hơn so với Galaxy Note 8 hay iPhone 8.
Vivo nhiều khả năng sẽ giới thiệu một chiếc smartphone với vân tay ẩn dưới màn hình cuối tháng này, sớm hơn so với Galaxy Note 8 hay iPhone 8.

Trong nhiều tháng qua, hàng loạt tin đồn khẳng định Apple và Samsung đang chạy đua với thời gian để phát triển công nghệ vân tay ẩn dưới màn hình. Với Samsung, tính năng này không kịp xuất hiện trên Galaxy S8 và S8+ nên mọi sự chú ý dồn về mẫu Galaxy Note 8.

Trong khi đó, Apple được cho đã thử nghiệm iPhone 8 (hoặc iPhone X) sử dụng công nghệ này để tạo ra sự đặc biệt cho mẫu iPhone thế hệ thứ 10.'

Van tay an duoi man hinh: Apple, Samsung co the bi qua mat hinh anh 1
Vivo sắp ra mắt smartphone với cảm biến vân tay đặt trên màn hình. Ảnh: Gizchina.

Tuy nhiên, nếu báo cáo mới đây từ Trung Quốc là đúng, Vivo sẽ qua mặt cả Samsung và Apple trong cuộc chiến này. Hãng di động Trung Quốc đã có trong tay bản mẫu di động sử dụng cảm biến vân tay đặt dưới màn hình. Có thể thấy rõ cách vận hành của công nghệ này trong bức ảnh rò rỉ trên mạng.

Một nhà phân tích nổi tiếng Trung Quốc cho biết Vivo sẽ ra mắt smartphone mới vào ngày 28/6. Sản phẩm này nhiều khả năng sẽ sử dụng công nghệ độc đáo mà cả Apple, Samsung đều chưa thể hoàn thiện.

Tất nhiên, việc tích hợp công nghệ này trên smartphone không đảm bảo cho Vivo có một sản phẩm thành công hơn Samsung hay Apple. Tuy nhiên, nó cho thấy trình độ sáng tạo của các hãng di động Trung Quốc hiện đã ở mức rất cao, trở thành mối đe dọa lớn với các ông lớn này.

Thực tế, Vivo từng nhiều lần tiên phong trong việc trang bị công nghệ mới trên smartphone. Chẳng hạn, họ là người giới thiệu smartphone màn hình độ phân giải 2K, chiếc Xplay 3S, cũng là người đầu tiên giới thiệu smartphone RAM 6 GB (Xplay 5). Giới công nghệ từng đặt cho công ty này biệt danh là kẻ đi đầu thầm lặng.

Theo Zing

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet